Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Thanh niên Tây ra hồ Gươm mua vui cho du khách để kiếm tiền

Ca hát, đánh đàn, vẽ tranh, làm xiếc… là hoạt động của nhiều khách nước ngoài ở phố đi bộ hồ Gươm (Hà Nội) để kiếm tiền hiện thực hoá đam mê xê dịch.

Bạn trẻ nước ngoài kiếm tiền ở phố đi bộ Hát, đánh đàn, vẽ tranh, làm xiếc… các bạn trẻ nước ngoài ở phố đi bộ quanh hồ Gươm làm đủ công việc để kiếm tiền hiện thực hoá ước mơ chu du khắp 5 châu, bốn biển.
kiem song o pho di bo anh 1
Khoảng một tháng gần đây, phố đi bộ hồ Gươm bắt đầu xuất hiện những "ông Tây" kiếm sống bằng đủ các loại hình biểu diễn.
kiem song o pho di bo anh 2
Họ đều là những bạn trẻ đam mê xê dịch và sẵn sàng làm đủ công việc ở các chốn dừng chân để có thể kiếm tiền đi tiếp.
kiem song o pho di bo anh 3
Duma bắt đầu chuyến hành trình du lịch vòng quanh thế giới cách đây 10 tháng. Anh mới đến Hà Nội 2 ngày và tranh thủ thời gian mỗi tối buộc sợi dây lên gốc cây ven hồ để biểu diễn xiếc.
kiem song o pho di bo anh 4
Vừa biểu diễn, Duma vừa hướng dẫn khán giả trải nghiệm đi trên dây. Số tiền quyên góp được anh sẽ dùng để mua vé máy bay trở về nước Nga sau chuyến hành trình dài.
kiem song o pho di bo anh 5
Chris Wilson là ca sĩ, nhạc sĩ người Ireland đến từ hạt County ở Dublin. Anh từ bỏ công việc đầu bếp để theo đuổi đam mê chu du khắp thế giới cùng cây đàn guitar.
kiem song o pho di bo anh 6
Trong 5 năm, anh đã chơi nhạc ở các câu lạc bộ, quán bar và đường phố ở 15 quốc gia, trải dài trên 4 châu lục.
kiem song o pho di bo anh 7
Anh đến Hà Nội được 1,5 tháng. Cứ mỗi dịp cuối tuần, anh lại ra phố đi bộ biểu diễn kiếm tiền và tìm kiếm chất liệu cho những sáng tác mới.
kiem song o pho di bo anh 8
Kirill Goncharov (26 tuổi, đến từ Nga) đang vẽ tranh để kiếm tiền mua vé máy bay trở về nhà sau chuyến khám phá châu Á 5 tháng.
kiem song o pho di bo anh 9
Các bức tranh của anh có giá 50.000-100.000 đồng. Hoặc nếu cảm thấy thích thú về màn trình diễn vẽ tranh, mọi người hoàn toàn có thể ủng hộ tiền.
kiem song o pho di bo anh 10
"Xin chào! Tôi là một khách du lịch đến từ Nga. Tôi đã ở châu Á 5 tháng và mong muốn được trở về nhà. Mong mọi người hãy ủng hộ, mua những bức tranh do tôi vẽ. Điều đó sẽ giúp tôi có thể về được nhà. Xin cảm ơn về sự giúp đỡ của mọi người. Tôi yêu Hà Nội", Kirill viết.
kiem song o pho di bo anh 11
Kirill đã tử bỏ công việc ở một công ty xây dựng để bắt đầu chuyến hành trình chinh phục châu Á của mình. Anh cho biết từng xin ngủ nhờ, đi nhờ xe, nhưng để về được nhà thì phải kiếm tiền để mua vé máy bay.
kiem song o pho di bo anh 12
Điều khó khăn nhất khi thực hiện công việc này là khách hàng diễn đạt ý tưởng về bức tranh họ muốn anh vẽ.
kiem song o pho di bo anh 13
Vài ba lọ sơn và ít giấy vẽ, đó là tất cả những gì chàng trai này có để tìm cách về quê hương.
kiem song o pho di bo anh 14
Cũng với tấm biển ghi "Đi vòng quanh thế giới" và một cây đàn guitar, Kanji - chàng trai đến từ Nhật Bản - đã bỏ công việc kinh doanh để thực hiện ước mơ của mình.
kiem song o pho di bo anh 15
Đến mỗi nơi như Đài Loan, Hong Kong, anh đều chơi đàn để có thêm chi phí cho cuộc hành trình của mình. "Tôi chưa biết chuyến đi này bao giờ sẽ kết thúc, chỉ cần vẫn có điều kiện để đi thì cứ đi thôi", anh chia sẻ.

Sinh viên vay tiền mua 20 tấn dưa hấu giúp nông dân Quảng Ngãi

Nhóm sinh viên tình nguyện vay tiền mua 20 tấn dưa với giá cao gấp 6 lần so với thương lái. Chương trình giải cứu dự kiến kéo dài một tháng, giúp người dân bán khoảng 200 tấn dưa.

Việt Hùng - Quỳnh Trang

Bạn có thể quan tâm

Đời sống