Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bạn trẻ bật mí bí quyết chinh phục học bổng Panasonic

Việc chinh phục suất học bổng từ tập đoàn điện tử thế giới đòi hỏi bảng thành tích học tập tốt, bộ hồ sơ ứng tuyển hoàn chỉnh và sự tự tin chinh phục hội đồng xét duyệt.

Nguyễn Thị Ngọt - sinh viên Đại học Công nghiệp Hà Nội và Võ Ngọc Dương - sinh viên Đại học Cần Thơ là hai trong số những bạn trẻ giành được học bổng Panasonic Scholarship. Cả hai đều cho rằng đây là bệ phóng giúp mình chuyên tâm thực hiện ước mơ, bổ trợ kỹ năng mềm để trở thành nhân lực tiềm năng, đóng góp thiết thực cho xã hội.

Ngọt và Ngọc Dương đều mong muốn chia sẻ kinh nghiệm trong quá trình chuẩn bị hồ sơ, phỏng vấn để giúp các hậu bối tự tin hơn trong quá trình chinh phục học bổng này.

Ghi điểm nhờ hồ sơ khác biệt

Tìm hiểu thông tin và điều kiện ứng tuyển học bổng Panasonic Scholarship, Ngọc Dương mừng thầm vì bản thân đáp ứng đủ tiêu chí ứng tuyển, nhưng cũng lo sợ trước các đối thủ đáng gờm trên toàn quốc. Sau khi tự trấn an, cậu quyết định thực hiện bộ hồ sơ hoàn chỉnh trong thời gian ngắn nhất để tăng tính cạnh tranh.

Panasonic anh 1

Hồ sơ ứng tuyển học bổng được Dương chuẩn bị kỹ lưỡng.

Dương chia sẻ: “Ngay khi nhận thông tin học bổng, tôi bắt tay chuẩn bị hồ sơ ngay. Sau khi photo, công chứng những giấy tờ cần thiết, tôi dùng ghim kẹp tài liệu theo thứ tự để tránh sơ suất, rồi vuốt nếp thẳng, cẩn thận cho vào túi đựng hồ sơ. Để tăng thêm ấn tượng, tôi tự thiết kế một túi đựng riêng với thông tin cá nhân chi tiết. Tất cả tài liệu, văn bằng tôi đều nâng niu, cẩn thận bọc trong túi nylon. Tất cả tâm huyết tôi đều đặt trong bộ hồ sơ đó”.

Sự chỉn chu đến từng chi tiết của Ngọc Dương đã chinh phục hội đồng xét duyệt học bổng. Đối với cậu, đây chính là bí quyết mang tính chiến lược mà các bạn sinh viên nên lưu ý.

“Bên cạnh thành tích học tập, sự cầu tiến, tự tin và lộ trình chinh phục đam mê rõ ràng, bộ hồ sơ hoàn chỉnh đến từng chiếc ghim bấm, cẩn thận soát lỗi mail gửi đi cũng là điểm cộng với hội đồng xét duyệt. Hình thức rất quan trọng, phần nào thể hiện tâm huyết, con người của bạn”, Dương nói.

Panasonic anh 2

Những sinh viên ưu tú nhận học bổng Panasonic Scholarship 2019.

Tỏa sáng nhờ sự tự tin

Đồng quan điểm với Ngọc Dương, Nguyễn Thị Ngọt bổ sung các bí quyết mang tính quyết định giúp ứng viên ghi điểm với hội đồng xét duyệt trong vòng phỏng vấn.

“Bên cạnh các bài kiểm tra ngắn về lĩnh vực bạn đang theo học, hội đồng xét duyệt sẽ đặt nhiều câu hỏi về kiến thức xã hội, kỹ năng mềm, chủ yếu xoay quanh nghị lực của mỗi cá nhân và mong muốn đóng góp cho xã hội. Các bạn hãy cố gắng chia sẻ với tâm lý thoải mái, trung thực. Việc khẳng định bản thân trước hội đồng xét duyệt cũng là yếu tố giúp bạn được đánh giá cao hơn”, cô bạn cho biết.

Sinh ra và lớn lên tại một huyện nghèo ở Ninh Bình, từ khi còn nhỏ Ngọt đã yêu thích việc học và khát khao trở thành người thành đạt để giúp gia đình có cuộc sống tốt hơn, đóng góp những giá trị tích cực cho xã hội.

Ngọt nỗ lực thuyết phục bố mẹ về việc học đại học, không ngần ngại làm thêm những công việc nặng nhọc để trang trải học phí trên Hà Nội. Bằng việc phân bổ thời gian thông minh, cô duy trì điểm tích lũy loại xuất sắc, là một trong số ít sinh viên được hỗ trợ giảng viên thực hiện báo cáo tài chính cho các doanh nghiệp lớn.

Ngọt chia sẻ: “Xuất phát điểm của tôi có thể khó khăn hơn, nhưng kiến thức tôi được lĩnh hội và môi trường học tập y hệt các bạn, không có lý do gì mình lại không phấn đấu nhiều hơn để hoàn thiện bản thân mỗi ngày”.

Panasonic anh 3

Nguyễn Thị Ngọt là một trong 15 sinh viên ưu tú nhận học bổng Panasonic Scholarship 2019.

Mang theo tinh thần tích cực đến với buổi phỏng vấn học bổng, cô mạnh dạn thể hiện sự tự tin với hội đồng xét duyệt: “Nếu mục đích của học bổng là tìm kiếm nhân tài có thể đóng góp cho Panasonic, tìm kiếm nhân sự có năng lực xuất sắc, có lẽ tôi còn thua kém các ứng viên khác. Tuy nhiên, nếu đây là một hoạt động mong muốn cổ vũ tinh thần, hỗ trợ sinh viên khó khăn vươn lên, tôi tin mình hoàn toàn xứng đáng”.

Sau 15 năm thực hiện tại Việt Nam, học bổng Panasonic Scholarship đã trở thành động lực phấn đấu của nhiều sinh viên toàn quốc, ươm mầm ước mơ cho gần 90 tài năng ưu tú như Nguyễn Thị Ngọt, Võ Ngọc Dương với tổng giá trị học bổng 52 tỷ đồng.

Năm nay, học bổng Panasonic Scholarship mở rộng đối tượng, áp dụng với tất cả sinh viên đang theo học hệ chính quy tại các trường đại học trên toàn quốc. Các sinh viên có thể nhận được khoản hỗ trợ tài chính 30 triệu đồng cùng nhiều khóa học kỹ năng mềm thiết thực. Hạn chót nhận hồ sơ ngày 30/6.

Để biết thêm thông tin chi tiết, độc giả liên hệ Văn phòng học bổng Panasonic Việt Nam tại Công ty TNHH Panasonic Việt Nam: Lô J1-J2, Khu công nghiệp Thăng Long, huyện Đông Anh, Hà Nội | Điện thoại: 02439550111, số máy lẻ: 1310/1204 | Email: Scholarship.pv@vn.panasonic.com | Fanpage: Panasonic Vietnam Group Careers | Website: www.panasonic.com.

Hạnh Trà

Bình luận

Bạn có thể quan tâm