Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Tạp chí tri thức trực tuyến

Bạn trai cũ đe dọa

Người yêu cũ bám theo em, đe dọa cả mẹ và em gái em. Em lo sợ  không biết phải làm sao.

Bạn trai cũ đe dọa

(Zing) - Người yêu cũ bám theo em, đe dọa cả mẹ và em gái em. Em lo sợ  không biết phải làm sao.

Bạn trai cũ đe dọa

Ảnh chỉ có tính chất minh họa

Em 16 còn anh ấy 19 tuổi. Chúng em đã yêu nhau được gần 1 năm. Anh ấy là người có tính sở hữu và rất độc đoán. Khi yêu anh ta, em không được mặc áo ngắn, không được phép trang điểm. Em cũng không được phép nói chuyện hoặc đi chơi với bạn bè.

Em biết bạn gái cũ của anh ấy. Cô ấy nói rằng cách mà anh ấy cư xử với em giống hệt với cô ấy trước đây. Và anh ấy chẳng bao giờ thay đổi mặc dù đã hứa rất nhiều.

Cuối cùng em không thể chịu nổi nữa và quyết định chia tay anh ta. Anh ta hứa sẽ thay đổi và cầu xin em quay lại nhưng em không đồng ý.

Hiện giờ anh ta bám theo em cả ngày. Anh ta thường đợi em ở cuối mỗi con đường đi. Có hôm, anh ta theo em về nhà, hò hét và đe dọa em. Hắn dọa sẽ làm tổn thương mẹ và em gái em. Em rất ngại phải báo cảnh sát. Em phải là gì đây?

Trả lời: Trước tiên, việc em quyết định chia tay anh chàng đó là hoàn toàn đúng đắn. Em đã tìm ra cách giải thoát đúng đắn. Nếu cứ chịu đựng mãi, đến lúc em không còn là chính mình nữa. Sự độc đoán và tính cách sở hữu sẽ làm em đau khổ suốt đời nếu gắn bó với  con người đó.

Bạn trai cũ của em đang đe dọa em, đe dọa người thân của em, người đó đang có hành động vi phạm pháp luật. Nhưng hiện tại, em còn quá trẻ để giải quyết những việc như thế này.

Tốt nhất, em hãy nói chuyện cởi mở với bố mẹ và kể những chuyện đang diễn ra giữa em và anh chàng đó. Em hãy làm ngay điều này, đừng giữ bí mật này và tìm cách giải quyết một mình.

Em hãy ghi lại mọi hành động đe dọa của anh chàng kia. Nhớ ghi rõ thời gian, địa điểm và nội dung hành vi của anh ta.

Em hãy giữ bình tình, đừng tỏ ra sợ sệt trước những hành động của anh ta. Bố mẹ em sẽ có cách giải quyết hợp lý để bảo vệ em.

dolan

Theo TS

Theo TS

Bạn có thể quan tâm