Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Bạn trai công chúa Nhật Bản muốn đẩy nhanh đám cưới

Sau thời gian dài im lặng, Kei Komuro tuyên bố sẽ nhanh chóng giải quyết vụ tranh chấp tài sản của gia đình để sớm tổ chức đám cưới với Công chúa Mako.

Kei Komuro bày tỏ quyết tâm kết hôn với Công chúa Mako, cháu gái của Nhật hoàng Naruhito, trong một tuyên bố đưa ra ngày 8/4, theo Kyodo.

Bạn trai công chúa thề sẽ "sửa chữa những thông tin sai lệch" liên quan đến vụ tranh chấp tài sản của gia đình anh - nguyên nhân khiến đám cưới của Komuro và công chúa Nhật Bản phải trì hoãn hơn 2 năm.

"Tôi biết rằng một số người có thể cảm thấy mất lòng tin do sự im lặng của tôi", Komuro nói trong lần thứ 2 công khai nhắc đến vấn đề hoãn cưới.

cong chua nhat ban hoan cuoi anh 1

Công chúa Mako và hôn phu Kei Komuro trong buổi họp báo thông báo đính hôn vào tháng 9/2017. Ảnh: AP.

Trong tuyên bố công khai đầu tiên vào tháng 1/2019, Komuro thừa nhận gia đình mình rơi vào tranh chấp tài chính và hứa sẽ sớm giải quyết mọi chuyện. Nhưng tuyên bố này không nhận được sự ủng hộ của công chúng.

Cha của Công chúa Mako là Thân vương Fumihito, em trai của Nhật hoàng Naruhito, cho biết vào tháng 11 năm ngoái, ông chấp thuận cuộc hôn nhân của cặp đôi, nhưng kêu gọi nhà Komuro nỗ lực giải quyết tranh chấp.

Công chúa Mako và Komuro gặp nhau vào năm 2012 khi cùng theo học Đại học Cơ đốc giáo Quốc tế ở Tokyo. Cả hai thông báo kế hoạch đính hôn vào tháng 9/2017, với đám cưới ban đầu dự kiến ​​diễn ra vào tháng 11/2018.

Tuy nhiên, tháng 2/2018, Cơ quan nội chính Hoàng gia Nhật Bản cho biết đám cưới của công chúa sẽ phải hoãn cho đến năm 2020 sau khi mẹ của Komuro và vị hôn phu cũ của bà xảy ra tranh chấp tài chính.

Tháng 11 năm ngoái, Công chúa Mako bày tỏ quyết tâm tiến tới hôn lễ, nói rằng đây là "sự lựa chọn cần thiết" đối với cả cô và Komuro.

Khi được hỏi về cuộc hôn nhân bị trì hoãn của cặp đôi, Nhật hoàng Naruhito cho biết trong một cuộc họp báo diễn ra hồi tháng 2 rằng ông hy vọng vào "một tình huống khiến công chúng hài lòng, như Thân vương Fumihito từng nói".

Hoàng gia Thụy Điển có thêm hoàng tử

Hoàng tử Carl Philip và Công nương Sofia của Thụy Điển chào đón thành viên mới trong gia đình hôm 26/3.

Lê Vy

Bạn có thể quan tâm