Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Ban tổ chức lễ hội hình xăm Malaysia xin lỗi về sự cố khỏa thân

Ban tổ chức triển lãm hình xăm quốc tế tại Kuala Lumpur tuyên bố nhận toàn bộ trách nhiệm cho sự cố xuất hiện hình ảnh người mẫu gần như khỏa thân tại sự kiện.

Triển lãm Hình xăm Malaysia 2019, tổ chức tại Trung tâm Hội nghị Kuala Lumpur cuối tuần qua, gây xôn xao dư luận nước này sau khi hình ảnh các đơn vị trình diễn trong trang phục sexy hoặc khỏa thân lan truyền trên mạng xã hội.

Đơn vị tổ chức Blackout Trading ngày 3/12 ra thông báo "nhận hoàn toàn trách nhiệm cho sự cố đáng tiếc đã xảy ra", cam kết không để vụ việc tương tự tái diễn trong tương lai.

"Chúng tôi giờ chỉ mong chờ sự tha thứ để chỉnh sửa sai lầm, điều chỉnh những gì có thể điều chỉnh được", thông cáo cho biết.

Sự kiện thường niên Triển lãm Hình xăm Malaysia đã tổ chức được 4 năm. Lần đầu tiên sự kiện diễn ra là vào năm 2015, với tên gọi Hội chợ Hình xăm và Văn hóa Quốc tế Sabah. Các sự kiện năm 2016 và 2017 được đổi tên thành Hội chợ Hình xăm Quốc tế Sabah.

le hoi hinh xam Malaysia anh 1

Nhiều người trình diễn tại Triển lãm Hình xăm Malaysia tuần qua gần như không mảnh vải che thân. Ảnh: FTM News.

Triển lãm năm 2019 được cấp phép tổ chức bởi Vụ Hội nghị và Triển lãm Malaysia (MyCEB), cơ quan trực thuộc Bộ Du lịch, Nghệ thuật và Văn hóa Malaysia. Sự kiện có sự tham gia của các đơn vị đến từ 35 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Bộ Du lịch, Nghệ thuật và Văn hóa Malaysia ngày 2/12 yêu cầu MyCEB báo cáo rõ về sự cố xuất hiện hoạt động trình diễn bán khỏa thân tại triển lãm năm nay. Cơ quan đồng thời cảnh báo sẽ có động thái pháp lý nếu phát hiện ban tổ chức sự kiện vi phạm những điều kiện cấp phép đặt ra.

Bộ trưởng Mohamaddin Ketapi chỉ trích hình ảnh "thiếu vải" tại sự kiện vi phạm các chuẩn mực văn hóa Malaysia. Ông khẳng định sự kiện đáng lẽ không được cấp phép nếu nội dung tổ chức có bao gồm yếu tố dung tục.

Phía Blackout Trading chia sẻ họ không biện minh cho sai sót của ban tổ chức. "Chúng tôi sẽ tôn trọng quyết định cuối cùng từ bộ và MyCEB, chấp nhận hậu quả từ vi phạm", thông cáo của đơn vị này cho biết.

Malaysia có gần 32 triệu người theo Hồi giáo, chiếm gần 60% dân số. Giới chức nước này thường ủng hộ những giá trị bảo thủ về văn hóa và tôn giáo. Tòa án tôn giáo Malaysia tháng 10 vừa tuyên án tù, phạt roi và phạt hành chính cho 5 người đàn ông có hành vi quan hệ đồng giới.

Malaysia điều tra triển lãm hình xăm khỏa thân

Giới chức Malaysia ngày 2/12 mở cuộc điều tra một buổi trình diễn hình xăm tổ chức ở thủ đô Kuala Lumpur, sau khi hình ảnh nhạy cảm trong sự kiện được chia sẻ trên mạng xã hội.

Khỏa thân trong tòa nhà Thượng viện Mỹ

Cảnh sát cho biết một người đàn ông xuất hiện tại tòa nhà Thượng viện Mỹ vào chiều 26/11 trong tình trạng khỏa thân hoàn toàn.

Tinh Minh

Bạn có thể quan tâm

Thế giới