Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bàn tay nói gì về sức khỏe của bạn?

Bàn tay là một bộ phận quan trọng trên cơ thể con người. Vì thế, nó cũng có thể cảnh báo tình trạng sức khỏe, bệnh tật khi xuất hiện nhiều dấu hiệu lạ.

1. Lòng bàn tay đỏ

Theo Boldsky, nếu bạn thấy lòng bàn tay có màu đỏ sẫm, đây là dấu hiệu của bệnh gan. Bạn có thể bị gan nhiễm mỡ hoặc xơ gan. Tuy nhiên, ở phụ nữ mang thai, lòng bàn tay cũng có thể xuất hiện màu đỏ do sự gia tăng lưu lượng máu.

2. Ngón tay đeo nhẫn dài hơn ngón trỏ

Ở phụ nữ, nếu ngón tay đeo nhẫn dài hơn ngón trỏ thì họ có nguy cơ cao mắc bệnh loãng xương. Nhưng điều này lại hoàn toàn bình thường ở nam giới.

3. Ngón tay sưng

Bàn tay của bạn bị sưng và cứng có thể là dấu hiệu của bệnh suy giáp. Khi tuyến giáp bị ảnh hưởng sẽ giảm sự trao đổi chất, gây tăng cân, cơ thể giữ nước và sưng phù.

Bàn tay sưng phù có thể là dấu hiệu của căn bệnh suy giáp. Ảnh: Boldsky.

4. Đầu ngón tay dày và tròn

Khi đầu ngón tay có hiện tượng dày và tròn, đây có thể là dấu hiệu của các vấn đề liên quan đến phổi hoặc tim. Nếu gặp hiện tượng này, bạn không nên bỏ qua và cần tới bác sĩ để kiểm tra ngay.

5. Đầu ngón tay có màu xanh

Đầu ngón tay có màu xanh, xám, ám chỉ sự lưu thông máu bị suy yếu. Rối loạn tuần hoàn này được gọi là bệnh Raynaud, gây ra các triệu chứng bàn tay bị lạnh hoặc tê ở đầu ngón tay.

6. Xuất hiện đốm nâu hoặc đỏ trên bàn tay

Những đốm này phản ánh căn bệnh tiểu đường cao trong cơ thể bạn. Khi mắc bệnh, dây thần kinh và mạch máu trở nên suy yếu, bao gồm các dây thần kinh ở bàn tay. Điều này gây ra các đốm đỏ trên tay do xuất huyết.

Phương Mai

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe