Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bàn tay dập nát vì bị cuốn vào máy xay thịt

Các bác sĩ Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 (Hà Nội) vừa tiếp nhận một trường hợp bị dập nát bàn tay phức tạp.

Nữ bệnh nhân cho biết khi xay thịt, găng tay bị cuốn vào máy và kéo theo bàn tay. Người này được sơ cứu tại tuyến dưới và chuyển lên khoa Cấp cứu, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.

Người bệnh nhập viện trong tình trạng tỉnh, không sốt, da niêm mạc bình thường. Bàn tay phải kẹt trong máy xay thịt, dập nát phức tạp, khả năng đứt lìa. Các ngón tay lạnh, mất hoàn toàn vận động và cảm giác.

Cuon tay vao may xay thit anh 1

Bàn tay phải của bệnh nhân bị kẹt trong máy xay thịt, dập nát phức tạp. Ảnh: BVCC.

Bác sĩ Nguyễn Bá Minh, khoa Chấn thương Chi trên và Vi phẫu thuật, cho biết: "Sau khi đánh giá tổn thương, chúng tôi nhận thấy phần đầu chi, các ngón tay của bệnh nhân không còn khả năng bảo tồn".

Các bác sĩ quyết định tạo hình mỏm cụt bàn tay và lấy máy xay thịt ra khỏi tay người bệnh. Bệnh nhân này được xử lý cắt lọc các vết thương dập nát và khâu lại da thừa.

Sau phẫu thuật, nữ bệnh nhân không sốt, vết mổ đau ít. Người này tiếp tục được điều trị tại bệnh viện.

Bác sĩ Minh khuyến cáo trong quá trình lao động, làm việc, người dân cần thận trọng, tránh trường hợp đáng tiếc như trên. Nếu không may xảy ra tai nạn, người bệnh cần được sơ cứu và chuyển đến các bệnh viện chuyên khoa để điều trị.

Bác sĩ vượt 300 km giúp bé trai 7 ngày tuổi chuyển viện

Vượt mưa lớn và nhiều đoạn đường hiểm trở, các bác sĩ đã đưa bé trai 7 ngày tuổi mắc bệnh tim bẩm sinh lên tuyến trên điều trị an toàn.

Tuệ Anh

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe