Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bàn tay dập nát do điện thoại phát nổ khi đang sạc pin

Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng bàn tay trái dập nát, cần được phẫu thuật nhiều lần để cắt mô hoại tử và ghép da.

Ngày 19/1, bác sĩ Nguyễn Thành Minh, khoa Cấp cứu, Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình TP.HCM, cho biết đơn vị này vừa phẫu thuật, xử lý vết thương dập nát bàn tay nghiêm trọng cho bệnh nhân T.X.H., 14 tuổi, ở Bù Đăng, Bình Phước.

Trước đó, nam sinh này sử dụng điện thoại trong lúc sạc pin. Bất ngờ thiết bị phát nổ khiến bàn tay trái của bệnh nhân dập nát, ngón tay thứ 2 bị mất một phần. Sau khi được sơ cứu tại cơ sở y tế địa phương, bệnh nhân chuyển đến Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình TP.HCM.

Bác sĩ Minh cho biết sau khi tiếp nhận, các bác sĩ băng cầm máu, sử dụng thuốc kháng sinh, giảm đau cho bệnh nhân. Đồng thời, ê-kíp mổ được huy động để phẫu thuật cấp cứu cho nam sinh trong đêm 18/1.

"Kíp mổ cắt lọc loại bỏ mô chết, mô dập và chất bẩn, tháo bỏ ngón thứ hai. Các vết thương được xử trí nhưng dự kiến bệnh nhân phải mổ thêm 1-2 lần nữa để cắt lọc mô hoại tử và ghép da", bác sĩ Minh nói.

Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình TP.HCM từng tiếp nhận một số trường hợp tương tự. Những vết thương thường rất nặng nề, khó bảo tồn được chi. Hầu hết nạn nhân phải cắt bỏ phần chi bị dập nát.

Các bác sĩ khuyến cáo người dân không nên vừa sạc nguồn vừa dùng điện thoại. Ngoài ra, mọi người nên dùng các sản phẩm công nghệ chính hãng, có kiểm duyệt an toàn để hạn chế tai nạn.

Bệnh nhân bị đa chấn thương vì pháo tự chế phát nổ

Bệnh nhân ở Quảng Ninh bị thương ở nhiều vùng trên cơ thể như tay, chân, mắt.

Bích Huệ

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe