Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bán tải điện Land Rover Defender có giá hơn 300.000 USD

Chiếc Land Rover Defender đời 2015 được nâng cấp thành bán tải điện với động cơ mạnh 268 mã lực và phạm vi hoạt động khoảng 210 km.

Ban tai dien Land Rover Defender anh 1

Nằm trong xu thế điện hóa các dòng xe biểu tượng đang thịnh hành ở Anh quốc, công ty Twisted Automotive chuyên nâng cấp Land Rover Defender vừa giới thiệu một biến thể chạy điện của dòng SUV này.

Ban tai dien Land Rover Defender anh 2

Cụ thể, chiếc Land Rover Defender 90 đời 2015 được đội ngũ kỹ thuật của Twisted nâng cấp thành một phương tiện off-road thân thiện với môi trường. Mức giá đề xuất cho mẫu xe điện đặc biệt này là 225.000 bảng, tương đương 307.000 USD.

Ban tai dien Land Rover Defender anh 3

Ngoài việc thay thế hệ thống động lực từ động cơ đốt trong sang động cơ điện, chiếc Defender 90 còn được sửa đổi thành dạng bán tải với cabin đơn kết hợp cùng một khoang chở hàng phía sau.

Ban tai dien Land Rover Defender anh 4

Twisted không công bố chi tiết về thông số kỹ thuật của xe mà chỉ cho biết chiếc Defender chạy điện này có tổng sức mạnh 268 mã lực, trong khi cụm pin khi sạc đầy cho phạm vi di chuyển khoảng 210 km (130 dặm).

Ban tai dien Land Rover Defender anh 5

Xe được phát triển theo dạng mô-đun, cho phép nâng cấp động cơ và pin trong tương lai. Chiếc Defender điện có tùy chế độ lái Eco hoặc Sport, đi cùng hệ thống thu hồi năng lượng phanh để cải thiện phạm vi vận hành.

Ban tai dien Land Rover Defender anh 6

Công ty nâng cấp xe Anh quốc cho biết hệ thống treo nguyên bản được tinh chỉnh để cải thiện khả năng xử lý của chiếc Defender. Ngoài ra, đặc tính off-road của mẫu xe Land Rover được duy trì nhờ vào hộp số phụ tăng sức kéo ở dải số thấp, hệ thống vi sai chống trượt và cả khả năng lội nước.

Ban tai dien Land Rover Defender anh 12

Khu vực điều khiển trung tâm được thay mới bằng cụm nút bấm chọn cấp số vận hành, đi cùng với đó là một màn hình hiển thị thông tin của hệ thống pin, cài đặt hệ thống vi sai, chọn chế độ lái...

Mẫu xe điện Toyota bZ4X sẽ được cho thuê tại Nhật Bản

Toyota bZ4X sẽ không được bán tại Nhật Bản, thay vào đó hãng cung cấp dịch vụ thuê bao, khách hàng có thể trả phí để sử dụng theo tháng hoặc năm.

Volvo đầu tư 1,1 tỷ USD để sản xuất xe điện

Số tiền này sẽ được sử dụng để chuẩn bị cho việc sản xuất dòng sản phẩm xe điện tiếp theo của hãng.

Xe điện thể thao Mercedes-AMG EQE cạnh tranh Porsche Taycan

Mercedes-AMG EQE 43 và 53 được trang bị 2 động cơ điện, mức sức mạnh tương ứng đạt 469 mã lực và 617 mã lực.

Hoàng Phạm

Ảnh: Twisted

Bạn có thể quan tâm