Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bản sao tổng thống Mỹ hốt bạc ở Trung Quốc

Sở hữu diện mạo khá giống Tổng thống Mỹ Barack Obama, một chàng trai 29 tuổi người Trung Quốc có thể kiếm 1.500 USD cho mỗi lượt xuất hiện trước công chúng.

Gương mặt Xiao sở hữu nhiều điểm giống Tổng thống Mỹ Barack Obama. Ảnh: ABC News

Trong nhiều năm qua, Xiao Jiguo kiếm tiền nhờ xuất hiện trong các sự kiện khai trương công ty hay tiệc mừng của tập đoàn. Diện mạo có nhiều điểm tương đồng với một trong những người đàn ông quyền lực nhất thế giới giúp Xiao kiếm được rất nhiều tiền so với thu nhập trung bình của người lao động Trung Quốc, NBC News đưa tin.

Theo lời Xiao, lần đầu tiên anh nhận biết sự đặc biệt của gương mặt mình đó là sau cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2008. “Một ngày, tôi cắt tóc ngắn vì thời tiết nóng nực. Bạn đồng nghiệp bảo tôi rất giống Obama. Lúc đó, tôi còn chẳng biết Obama là ai”, chàng trai 29 tuổi chia sẻ.

Xiao trở nên nổi tiếng ở Trung Quốc sau khi tham gia chương trình thực tế tìm kiếm tài năng Trung Quốc năm 2012. Sau đó, anh được mời đóng phim hài và bộ phim dự kiếm ra mắt vào năm 2016. Trước khi nổi tiếng và kiếm tiền nhờ diện mạo giống Obama, Xiao mưu sinh bằng công việc bảo vệ tại một nhà máy trong suốt 10 năm.

Khuôn mặt Xiao có những nét giống Tổng thống Obama hoàn toàn do tự nhiên. Tuy nhiên, anh cố chỉnh giọng để giống tiếng nói của ông chủ Nhà Trắng. Anh bày tỏ mong ước một ngày nào đó được gặp Tổng thống Obama để bày tỏ lòng biết ơn của mình.

“Nếu một ngày nào đó tôi được gặp ông chủ Nhà Trắng, tôi sẽ nói cảm ơn ông ấy rất nhiều. Tôi nghĩ rằng chúng tôi có khá nhiều điểm tương đồng như cùng chung nhóm máu hay ngày sinh nhật gần nhau”, Xiao nói với NBC News.

Obama: Mỹ biết trước Nga có ý định can thiệp tại Syria

Hôm 11/10, ông chủ Nhà Trắng cho biết Washington biết rằng Nga có ý định can thiệp quân sự tại Syria từ trước cuộc gặp giữa ông và Tổng thống Nga Putin hồi cuối tháng 9.

Hồng Duy

Bạn có thể quan tâm

Trung Quốc Mỹ Thế giới