Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Ban nhạc Việt xuất hiện trên tạp chí Billboard

Billboard nhận định âm nhạc của Bức Tường giản dị nhưng giàu tính nhân văn. Thành công của ban nhạc góp phần phổ biến nhạc rock ở Việt Nam.

Mới đây, tạp chí Billboard có bài viết về Bức Tường với tiêu đề Di sản của Bức Tường, ban nhạc đã dẫn dắt nhiều thế hệ nhạc rock tại Việt Nam. Bức Tường là ban nhạc thứ hai của Việt Nam xuất hiện trên tạp chí nổi tiếng, sau Ngọt.

Ngoài giới thiệu những cột mốc quan trọng trong sự nghiệp, Billboard đánh giá Bức Tường có những sáng tác giản dị nhưng giàu tính nhân văn, tạo nên lượng khán giả lớn cho rock Việt.

Theo Billboard, trong suốt sự nghiệp, ban nhạc đã phát hành 6 album phòng thu, thực hiện loạt chương trình và lưu diễn trong nước lẫn quốc tế. Bức Tường cũng là một trong số ít ban nhạc rock được nhiều giải thưởng ở lĩnh vực âm nhạc trong nước.

Billboard viet ve buc tuong anh 1

Bức Tường đóng góp lớn cho rock Việt.

Trong bài viết, Billboard đề cập đến sự ra đi năm 2016 của Trần Lập - giọng ca chính và cũng là người sáng tác nhiều ca khúc. Bức Tường có nguy cơ tan rã, nhưng các thành viên vẫn quyết định tiếp tục cuộc hành trình còn dang dở.

Billboard cũng trích dẫn chia sẻ từ Trần Tuấn Hùng - trưởng nhóm hiện tại của Bức Tường.

Anh cho biết: "Chúng tôi không muốn ai thay thế vị trí lãnh đạo của Trần Lập. Nhưng để tiếp tục, Bức Tường cần một giọng ca và mang đến những sáng tác mới. Phạm Anh Khoa từng biểu diễn cùng chúng tôi trong thời gian dài. Giọng hát của anh ấy phù hợp với âm nhạc và phong cách của ban nhạc trong giai đoạn mới".

Billboard đánh giá cao album Con đường không tên - sản phẩm mới của Bức Tường kể từ khi có thành viên mới là Phạm Anh Khoa.

Nhận xét về Con đường không tên, Billboard viết: "Các bài hát mang tinh thần mạnh mẽ và kiên cường. Giai điệu tươi sáng, lạc quan với nhịp điệu hấp dẫn vẫn là phong cách chính của ban nhạc trong suốt album. Những âm thanh mới cũng phản ánh thay đổi trong quá trình phát triển của ban nhạc”.

Billboard kết thúc bài viết bằng cách trích dẫn chia sẻ của cố nghệ sĩ Trần Lập về chặng đường đã qua của Bức Tường, rằng: “Cũng như âm nhạc của chúng tôi, mọi nơi chúng tôi bước đi đều là hoa hồng, nhưng chân chúng tôi đau vì gai”.

GFriend tan rã sau 6 năm hoạt động

Các thành viên nhóm GFriend xin lỗi người hâm mộ do đột ngột thông báo việc tan rã. Thời gian qua, nhóm vẫn hoạt động chăm chỉ và có nhiều ca khúc nổi tiếng.

Bức Tường 'cháy' trong mưa cùng hàng nghìn khán giả

Hàng nghìn khán giả yêu nhạc rock đội mưa để "cháy" hết mình cùng ban nhạc Bức Tường tại Đại học Xây dựng.

Minh Hạo

Bạn có thể quan tâm