Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bản kiểm điểm ly kỳ như phim hành động của cậu học trò tới lớp muộn

Tới lớp muộn, phải viết bản kiểm điểm, nam sinh đã kể từng chi tiết quãng đường đi tới trường để giải thích lý do. Nhờ vậy, cậu được mệnh danh là "thánh trình bày".

Bản kiểm điểm hài hước Đi học muộn, cậu học trò kể lại chuyến đi đến trường ly kỳ như phim.

Đi học muộn 2 ngày liên tiếp, nam sinh khiến cô giáo phải "bó tay" trước bản kiểm điểm kể lại hành trình tới trường "nhiều cam go và thử thách". Tính chất ly kỳ của quãng đường cũng như cách cậu trình bày những khó khăn mình gặp phải khiến cả lớp lẫn giáo viên không thể nhịn cười.

Đầu tiên, chàng trai cho biết nhà ở chung cư trên tầng 21 nên phải mất 5 phút chờ thang máy, xuống hầm gửi xe. 6h45 bắt đầu khởi hành, cậu dự tính sẽ mất 30 phút đi quãng đường từ Hà Đông tới Mỹ Đình.

"Nhưng người tính không bằng trời tính, một việc khủng khiếp đã xảy ra. Đang đi trên đường Khuất Duy Tiến gần BigC Thăng Long, xe đạp điện của em bị chập hay nói cách khác là bị cháy. Em lập tức rút chìa khóa ra để xuống xe cho an toàn.

Sau 5 phút, tự bản thân đánh giá tình trạng xe và tình huống, em quyết định dắt xe trở lại tòa nhà Thăng Long cửa Number 1 gửi xe để tạm đấy rồi trưa về sẽ dắt đi sửa. Lúc đó 7h5 hoặc hơn", cậu kể.

ban kiem diem anh 1
Bản kiểm điểm của "thánh trình bày" hài hước đến mức cô giáo phải đọc cho cả lớp nghe. Ảnh cắt từ clip.

Sau đó, mất khoảng 5-8 phút dắt xe đến nơi, chưa tính thời gian ra vào hầm của toà nhà, nam sinh tiếp tục phải đợi chuyến xe số 39 từ công viên Nghĩa Đô đến Tứ Hiệp trong khoảng 10 phút.

Hành trình tới trường tiếp tục vào 7h20, nhưng "do đặc tính của xe bus đi một đoạn lại dừng đón trả khách nên thời gian lâu", cậu biết điều đó nên đã nhắn tin cho lớp trưởng xin phép đến muộn.

"Khoảng 7h28, em đến bến đợi gần trường nhất, từ mặt đường Phạm Hùng đến trường có lẽ khoảng 2 km. Em đã chạy hết sức với hy vọng đến kịp. Nhưng em lại mất 5 phút để đi cầu thang bộ.

Em không đi thang máy bởi thang máy có camera và nếu em làm như vậy thì giám thị sẽ biết, trừ điểm thi đua của lớp. Em mở cửa và đứng trước cả lớp, lúc đó có lẽ là 7h36, em đã đi học muộn", nam sinh "trình bày" thêm.

Ngày hôm sau, do dư âm của hôm trước, chiếc xe đạp điện chưa kịp sửa, nên anh chàng tiếp tục phải đi xe bus. Thế nhưng quá... đen, cậu lại dậy muộn 15 phút, đến trường muộn 10 phút. Thật không may, tiết học đầu tiên là của cô chủ nhiệm.

Hết phần tường thuật ly kỳ, nam sinh thẳng thắn nhận lỗi: "Ngày 13 em đến muộn, ngày 14 là lỗi của em, một phần có lẽ là do hôm trước dắt xe một đoạn dài để sửa và mệt. Nhưng đó vẫn là lỗi đi học muộn. Xét đến hành động của mình không tôn trọng kỷ luật của nhà trường, của lớp, em tự cảm thấy mình là vô trách nhiệm, đáng trách".

Cả lớp và cô giáo thêm một tràng cười nữa trước câu kết bài: "Có lẽ cô đã quá quen thuộc với lời hứa của em nhưng em vẫn hứa sẽ cố hết sức".

ban kiem diem anh 2
Nam chính trong clip giờ cũng trở thành sinh viên đại học. Ảnh: FBNV.

Theo như chia sẻ của tài khoản Hoàng Thủy Tiên, đoạn video quay cảnh này là một trong những kỷ niệm tại trường THPT Mari Curie, Hà Nội.

Vì không muốn gây ảnh hưởng tới ai, khi tốt nghiệp, ra trường, bạn mới chia sẻ lên mạng xã hội. Nam chính trong clip là Đoàn Nhật Minh, hiện là sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

Phần nhận lỗi của "thánh trình bày" cũng gợi nhớ lại nhiều ký ức thời học trò từ dân mạng, với những lần nghịch ngợm "nhất quỷ, nhì ma, thứ ba học trò". 

Thầy giáo rao bán thơ 5.000 đồng để chữa bệnh hiểm nghèo

Sau khi bị xuất huyết não, giảng viên ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM quyết định lên Facebook bán thơ với giá 5.000 đồng/bài.

Hoài Thư

Bạn có thể quan tâm