Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bán hơn 3 tấn cá lóc trong ngày vía Thần Tài ở TP.HCM

Một chủ cửa hàng cá lóc nướng trên đường Tân Kỳ Tân Quý (TP.HCM) chia sẻ ông phải nướng hơn 3 tấn cá lóc để bán trong ngày vía Thần Tài.

ca loc via Than Tai anh 1

Sáng sớm 31/1 (mùng 10 tháng Giêng), đường Tân Kỳ Tân Quý (quận Tân Phú, TP.HCM) đông nghịt người đến mua cá lóc nướng để cúng ngày vía Thần Tài.

ca loc via Than Tai anh 2

Cả tuyến phố gần như bị kẹt xe do người dân dừng lại để mua cá. Đoạn đường khoảng 500 mét có đến hàng chục cửa hàng cá lóc nướng lớn, nhỏ.

ca loc via Than Tai anh 3

Đây là con phố bán cá lóc nướng nổi tiếng của TP.HCM và luôn đông nghịt mỗi dịp vía Thần Tài. Theo phong tục, vào ngày vía Thần Tài, người dân thường thờ cúng vật phẩm và mua vàng để cầu tài lộc may mắn, sung túc cho cả năm, đặc biệt là ở những gia đình kinh doanh, buôn bán.

ca loc via Than Tai anh 4

Ông Trung, một chủ cửa hàng cá lóc nướng trên đường Tân Kỳ Tân Quý, cho biết năm nay ông chuẩn bị 3,5 tấn cá lóc, số lượng gần 4.000 con để bán trong ngày vía Thần Tài. "Năm nay nhiều hơn so với năm trước khoảng vài trăm con nhưng từ sáng đến giờ quán bán vẫn khá đắt", ông nói.

ca loc via Than Tai anh 5

Cá lóc thường được nhập từ chợ đầu mối Bình Điền hoặc các tỉnh miền Tây lên. Những chủ cửa hàng phải vận chuyển, nướng hàng nghìn con cá lóc vào trước ngày vía Thần Tài để kịp bán.

ca loc via Than Tai anh 6

Cá lóc không cần ướp gia vị, nướng nguyên con, người nướng phải liên tục đảo cá để không bị cháy. Cá được cho thêm lớp mỡ hành, đậu phộng và gói trong giấy bạc.

ca loc via Than Tai anh 7

Anh Nhân (áo đỏ), đến mua 5 con cá lóc nướng loại nhỏ, có giá 180.000 đồng/con. "Năm nào tôi cũng đến đây mua cá để cúng trong ngày vía Thần Tài. Giá năm nay giá cao hơn mọi năm nhưng tôi thấy cá khá to và người ta nướng nhìn khá đẹp", anh Nhân chia sẻ.

ca loc via Than Tai anh 8

Nhiều chủ cửa hàng sợ bán không kịp nên đã chuẩn bị, nướng cá trước một ngày. Cá lóc được sơ chế, xiên bằng cây mía đã cạo vỏ.

ca loc via Than Tai anh 9

Chị Nga (quận Tân Bình) đến mua cá lóc nướng lúc 8h. "Năm nay là lần đầu tiên gia đình tôi cúng cá lóc ngày vía Thần Tài. Thấy nhiều người nói ở đây bán cá lóc nướng ngon nên ghé qua để mua", chị Nga nói.

ca loc via Than Tai anh 10

Một số chủ cửa hàng chia sẻ hàng ngày họ chỉ bán khoảng 100 con nhưng hôm nay số lượng tăng lên vài chục lần.

ca loc via Than Tai anh 11

Đến 8h, tuyến đường càng lúc càng đông, hàng dài người vẫn xếp hàng để chờ mua được cá lóc ở một số cửa hàng nổi tiếng.

Năm 2023, kinh tế thế giới được dự báo còn nhiều biến động và chưa thể phục hồi nhanh. Nhiều nền kinh tế lớn vẫn phải đối mặt với các rủi ro như GDP tăng trưởng chậm, lạm phát, thất nghiệp, nợ xấu... Mời độc giả của Zing đón đọc Tủ sách kinh tế 2023 để nắm bắt những kiến thức, thông tin kinh tế mới trong năm 2023.

Duy Hiệu

Bạn có thể quan tâm