Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bạn học bé gái hiến giác mạc đẫm nước mắt tiễn em về nơi an nghỉ

Rất đông người thân và bạn bè lớp 2A6 trường Tiểu học Tân Mai đã đến Nhà tang lễ Mai Dịch (Hà Nội) để tiễn Nguyễn Hải An - bé gái 7 tuổi hiến giác mạc cho y học - về nơi an nghỉ.

be gai hien giac mac anh 1
Bạn bè lớp 2A6 trường Tiểu học Tân Mai đã đến Nhà tang lễ Mai Dịch (Hà Nội) để tiễn Nguyễn Hải An - bé gái 7 tuổi hiến giác mạc cho y học - về nơi an nghỉ cuối cùng.
be gai hien giac mac anh 2
14h58 ngày 22/2, bé Nguyễn Hải An đã ra đi bình yên và mãi mãi. Bé bay về trời và tặng giác mạc của mình cho những người ở lại. 

be gai hien giac mac anh 3
11h trưa nay (24/2), lễ viếng bé Hải An 7 tuổi hiến giác mạc diễn ra. Rất đông người thân và bạn bè lớp 2A6 trường Tiểu học Tân Mai đã đến Nhà tang lễ Mai Dịch (Hà Nội) để chia buồn, tiễn bé về nơi an nghỉ.
be gai hien giac mac anh 4
Hai ngày qua là khoảng thời gian đau đớn của những người yêu quý Hải An bởi lẽ sự ra đi của em quá thương tâm. Hải An bay về trời và tặng giác mạc của mình cho những người ở lại.
be gai hien giac mac anh 5
Tất cả bạn bè của Hoàng ở lớp 2A6 trường Tiểu học Tân Mai (quận Hoàng Mai, Hà Nội) đến nhìn mặt bạn lần cuối cùng. Mỗi bé cài một bông hoa lên bàn thờ Hải An bày tỏ sự tiếc thương.
be gai hien giac mac anh 6
Các bạn nhìn mặt Hải An lần cuối.
be gai hien giac mac anh 7
Từ nay Hải An sẽ không còn học chung và vui đùa với các bạn trong lớp.
be gai hien giac mac anh 8
Nhiều bạn của Hải An bật khóc nức nở…
be gai hien giac mac anh 9
Mẹ của Hải An bần thần trước di ảnh con gái, nhiều lúc chị ngất lịm vì thương con.
be gai hien giac mac anh 10
Bố của Hải An cảm ơn mọi người đến đến chia buồn và tiễn con gái về nơi an nghỉ.
be gai hien giac mac anh 11
Giây phút tiễn biệt Hải An của bạn bè thầy cô,gia đình.
be gai hien giac mac anh 12
Vòng hoa viếng của Bộ trưởng Y Tế Nguyễn Thị Kim Tiến.

Do bận công tác đột xuất, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã không thể tới viếng bé Hải An. Bộ trưởng đã gửi lời từ biệt bé Hải An. Ông Nguyễn Đình Anh, Vụ trưởng Vụ Truyền thông và Thi đua khen thưởng Bộ Y tế đã thay mặt đọc lời từ biệt trước linh cữu bé Hải An.

“Thưa anh linh Con Nguyễn Hải An,
Thưa Gia quyến Con Nguyễn Hải An,
Cho tôi xin được gọi cô bé là “Con Gái Nhỏ Hải An!”

Tôi đã vô cùng xúc động khi được biết Hải An bé nhỏ đã trò chuyện về việc hiến mô tạng cùng mẹ của mình khi con đang vật lộn với đau đớn trên giường bệnh. Con đã làm được một điều khó tin nhưng là sự thật.
Tôi xin được thay mặt ngành y tế gửi những lời tri ân chân thành nhất từ đáy lòng mình tới Con và Gia đình Con! Món quà của Con và Gia đình trao tặng cho cuộc sống này là tấm gương sáng để ngành y tế chúng tôi và cả xã hội noi theo.

Món quà này thực sự là một viên ngọc sáng giữa đời! Đôi giác mạc của Con nay mai sẽ giúp được 2 người mù lòa có cơ hội được nhìn thấy ánh sáng. Như vậy, tuy thân thể con rời xa chúng ta nhưng Con vẫn tiếp tục được sống thêm một lần nữa, Con sẽ vẫn được ngắm nhìn cuộc sống tươi đẹp này.

Tôi tin rằng, ở một nơi nào đó, Con đang thấy hạnh phúc vì đã làm được một việc tốt và mang lại vô vàn thương yêu cho cuộc sống! Con gái nhỏ Hải An sẽ mãi hiện diện trong tim của cha mẹ Con, ông bà Con; trong tim của tôi và tất cả mọi người!

Trong giờ phút tiễn đưa này, Chúng ta ở đây không chỉ để tưởng nhớ và tiếc thương mà còn để tự hào về Con.
Trước anh linh Con, chúng ta cùng nguyện cầu cho Con được an vui ở một chân trời mới.
Xin chào tạm biệt Con Gái Nhỏ!”.

"Trích dẫn từ Facebook của Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến"

Bé 7 tuổi hiến giác mạc: ‘Con tặng lại ánh sáng cho bạn khác nhé’

"Con tặng lại ánh sáng cho bạn khác nhé!", người mẹ nói và đặt nụ hôn lên trán cô con gái 7 tuổi đang ngủ như một thiên thần.

https://laodong.vn/xa-hoi/ban-hoc-be-gai-hien-giac-mac-dam-nuoc-mat-tien-em-ve-noi-an-nghi-592756.ldo

Theo Đoàn Cường/Lao Động

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe