Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bản hit của Katy Perry bị kiện là hàng ‘nhái’

Không chỉ có vậy, “Dark Horse” của nữ ca sĩ còn bị cho là mang những thông điệp cổ vũ cho thứ “ma thuật đen” đi ngược lại Cơ đốc giáo.

Katy Perry vừa bị một nhóm rapper Cơ đốc tại Missouri khởi kiện khi họ cho rằng nữ ca sĩ đã đạo nhạc ca khúc Joyful Noise của họ cho bản hit Dark Horse. Thêm vào đó, nhóm rapper này còn lên án Katy Perry bôi nhọ đĩa đơn của họ bằng thứ “ma thuật đen”.

Nhóm rapper gây ra sự vụ ồn ào nói trên bao gồm Flame, Chike Ojukwu, Lecrae Moore và Emanuel Lambert. Họ là nhóm tác giả của Joyful Noise, ca khúc nằm trong album Our World: Redeemed từng nhận được một đề cử Grammy tại hạng mục Album nhạc phúc âm rock hoặc rap xuất sắc nhất. Đơn kiện được họ đưa ra vào ngày 1/7, cho rằng Katy Perry đã đạo nhạc của họ cho Dark Horse, đem vào đó những thông điệp “phù thủy”, “ngoại giáo”, “ma thuật đen” và sau đó trục lợi từ ca khúc. Cho tới nay, phía đại diện của nữ ca sĩ vẫn chưa đưa ra bất cứ bình luận nào xoay quanh vụ việc này.

Trên thực tế, đây không phải là lần đầu tiên Dark Horse của Katy Perry gặp phải rắc rối. Hồi tháng 2/2014, video clip của ca khúc bị các tín đồ Hồi giáo lên án dữ dội khi họ cho rằng hình ảnh người đàn ông bị xử tử trong đó đeo dây chuyền khắc chữ Allah mang ý nghĩa báng bổ thần thánh. Một người đàn ông theo đạo Hồi có tên là Shazad Iqbal thậm chí còn gửi kiến nghị thu thập hơn 60.000 chữ ký tới cho YouTube để yêu cầu gỡ bở video clip Dark Horse. Cuối cùng, MV này vẫn được YouTube giữ lại sau khi hình ảnh nhạy cảm nói trên được xử lý.

Bất chấp những vụ lùm xùm nói trên, Dark Horse vẫn là một trong những ca khúc thành công nhất trong sự nghiệp của Katy Perry. Ca khúc từng giành ngôi vị quán quân của Billboard Hot 100 vào ngày 8/2 và có nhiều tuần liền nằm trong top ten của bảng xếp hạng đĩa đơn danh tiếng này.

Tuấn Lương

Bạn có thể quan tâm

Âm nhạc