Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bán hàng trăm suất bún chả trong 1 giờ đầu Hà Nội nới lỏng giãn cách

Sau khi mở cửa bán bún chả lúc 12h, bà Lan cho biết khách hàng liên tục đến mua mang đi. Số suất bán đi lên đến hàng trăm.

Ha Noi ap dung ban mang ve, anh 1

Trong ngày đầu tiên Hà Nội cho phép các cơ sở kinh doanh ăn uống bán mang đi, tại một quán bún chả trên phố Thụy Khuê (quận Tây Hồ), hàng dài khách đứng đợi mua.

Ha Noi ap dung ban mang ve, anh 2

Bên trong quán của gia đình bà Ngọc Lan, nhân viên bán hàng luôn tay, không hết việc. Chỉ trong vài giờ đầu mở hàng họ đã bán được vài trăm suất mang đi.

Ha Noi ap dung ban mang ve, anh 3

Bà Lan cho biết nguyên liệu làm bún chả không khó kiếm nên sáng nay bà đã đi chợ để mua thịt lợn, rau củ về chế biến. Tính đến 12h30, bà Lan không nhớ nổi mình đã bán được bao nhiêu suất khi khách hàng liên tục đến mua mang đi.

Ha Noi ap dung ban mang ve, anh 4

Phía bên ngoài, lò nướng thịt luôn nghi ngút khói tỏa ra mùi thơm thu hút sự chú ý của người đi đường.

Ha Noi ap dung ban mang ve, anh 5

"Được bán lại là mừng. Lâu lắm rồi tôi mới có cảm giác nhộn nhịp khách tới mua như lúc này. Thực sự phấn khởi như ngày Tết vậy", bà Lan vừa chuẩn bị đồ cho khách vừa nói.

Ha Noi ap dung ban mang ve, anh 6

Chị Vũ Thị Hằng (khách hàng) chia sẻ: "Gần hai tháng rồi mới được đổi bữa. Dù khách đông nhưng ai cũng ý thức đứng giãn cách, tôi thấy cũng yên tâm".

Ha Noi ap dung ban mang ve, anh 7

Tại một quán ăn khác, rất đông người xếp xe máy lề đường rồi vào chờ mua. Trước cửa mỗi hàng đều có treo biển bán mang về.

Ha Noi ap dung ban mang ve, anh 8

Vợ chồng anh Quyết Tâm đứng chờ 15 phút để mua được một suất phở trên phố Đội Cấn (Ba Đình). "Đứng chờ mà mua được phở để thưởng thức trưa nay cũng đáng", anh vui vẻ nói.

Ha Noi ap dung ban mang ve, anh 9

Nhiều shipper, người đi làm... cũng tranh thủ mua đồ ăn mang đi trong buổi trưa ngày hôm nay.

Ha Noi ap dung ban mang ve, anh 10

Gần 13h, tại một cửa hàng bán cuốn, anh Đặng Đức Thụy tất bật trả đơn hàng. Hơn 200 suất là con số ông chủ trẻ tuổi bán được trong vòng 1 tiếng mở cửa.

Ha Noi ap dung ban mang ve, anh 11

"Bánh cuốn, bún chả, phở... thường là các món được ưa chuộng. Sau gần 2 tháng có lẽ mọi người cũng rất thèm", anh Thụy chia sẻ.

Thạch Thảo

Bình luận

Bạn có thể quan tâm