Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bán hải sản ưu đãi ảo, chủ nhà hàng Thái lĩnh 723 năm tù

Hai chủ nhà hàng hải sản ở Thái Lan bị kết án 723 năm tù vì "bùng hàng" thực khách sau khi lừa họ mua suất buffet trả trước với giá "siêu ưu đãi".

Ngày 10/6 vừa qua, Apichart Bowornbancharak và Prapassorn Bawornban - giám đốc điều hành của nhà hàng hải sản Laemgate - đã bị kết án án 723 năm tù cho mỗi người với tội danh "lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

lua dao anh 1

Apichart Bowornbancharak - một trong hai giám đốc điều hành nhà hàng Laemgate phải nhận "án phạt khủng" vì lừa đảo người tiêu dùng. Ảnh: smethailandclub.com.

Theo Bangkok Post, vào đầu năm 2019, Apichart và Prapassorn đã quảng cáo chương trình khuyến mại vô cùng hấp dẫn: combo hải sản đặc biệt chỉ 880 baht (660.000 đồng) cho 10 thực khách hoặc 88 baht (66.000 đồng) cho một người.

Để nhận được ưu đãi, khách hàng chỉ cần gửi đơn đặt hàng trực tuyến và chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng của Laemgate.

Tuy nhiên ít lâu sau, thực khách nhận được tin dữ: suất buffet hải sản giá hời của họ đã "không cánh mà bay". Trên trang Facebook của Laemgate, đại diện nhà hàng đã đăng tải thông báo hủy bỏ các suất ăn đặt trước với lý do "không đủ nguyên liệu để đáp ứng số lượng lớn các đơn đặt hàng".

Phẫn nộ vì hành động lừa đảo từ phía nhà hàng, gần 350 thực khách từng đặt mua phiếu giảm giá đã đồng loạt đệ đơn tố cáo lên Tòa án Hình sự Thái Lan, yêu cầu bồi thường tổng cộng 2.207.720 baht (khoảng 1,7 tỷ đồng).

lua dao anh 2

Gần 350 thực khách đã đệ đơn tố cáo Laemgate lên Tòa án Hình sự Thái Lan vì tội danh "lừa đảo chiếm đoạt tài sản". Ảnh: Laemgate Seafood Restaurant.

Sau đó, hai giám đốc điều hành nhà hàng đã bị bắt giữ theo lệnh của tòa và truy tố về nhiều tội danh, trong đó có tội vi phạm Đạo luật bảo vệ người tiêu dùng năm 1979 và Bộ luật hình sự Thái Lan.

Đến ngày mùng 10 tháng này, Tòa án Hình sự Thái Lan chính thức đưa ra mức phạt 723 năm tù cho mỗi người, giảm một nửa so với mức án 1446 năm tù ban đầu. Đồng thời, công ty Laemgate Infinite cũng phải nộp phạt 1,8 triệu baht (1,3 tỷ đồng) và bồi thường 2,5 triệu baht (1,9 tỷ đồng) cho các nạn nhân.

Tuy nhiên, luật pháp Thái Lan quy định mức án tù tối đa phải thi hành là 20 năm.

Cô gái bất ngờ khi nhận hộp cơm 10.000 đồng đặt qua Loship

Shipper Loship mua đồ ăn cho khách hàng nhưng không lấy tiền ship còn giảm giá 50%. Dân tình bèn trổ tài tiên tri "Vài bữa thành đôi cho xem".

Trang Minh (Theo Bangkok Post)

Bạn có thể quan tâm

Đời sống