Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bán gần 2.000 gói mì chính giả lĩnh 2 năm tù treo

Mỗi khi chồng, con vắng nhà, bà Nụ (ở quận Long Biên) lại mang đồ nghề ra đóng gói mì chính giả để mang đi tiêu thụ.

Theo cáo buộc, sau khi nghỉ hưu, bà Lê Thị Nụ (53 tuổi, ở quận Long Biên, Hà Nội) thuê sạp bán hàng thực phẩm tại một chợ gần nhà. Quá trình bán hàng, người phụ nữ này thấy bột ngọt của 2 hãng lớn trên thị trường bán khá chạy nên nảy sinh ý định làm giả để bán với mục đích kiếm lời.

Để thực hiện ý đồ trên, bà ta lên chợ Ninh Hiệp ở huyện Gia Lâm mua bột ngọt đóng bao của Trung Quốc, vỏ túi nylon các cỡ in nhãn mác của 2 hãng bột ngọt nổi tiếng trên.

Mua xong, Nụ mang về nhà cất giấu. Mỗi khi chồng, con đi vắng, bà ta lại lôi bột ngọt không nguồn gốc kia ra đóng gói, mang đi bán với giá rẻ hơn sản phẩm thật.

My chinh gia anh 1
Lê Thị Nụ trước vành móng ngựa. Ảnh: Vân Thanh.

Để khách hàng không nghi ngờ, Nụ nói đây là hàng khuyến mại nên mới có giá rẻ. Tin tưởng, một số người đã nhập mì chính giả trên để bán lẻ.

Sau gần 4 tháng buôn bán mì chính giả, Nụ bị cơ quan chức năng bắt quả tang.

Cơ quan điều tra xác định, tổng số mì chính giả người phụ nữ trung tuổi đã đóng gói gần 2.000 gói để tung ra thị trường.

Tính đến ngày bị bắt quả tang, Nụ đã bán trót lọt hàng trăm gói mì chính, thu lời gần 700.000 đồng.

Ngày 3/6, TAND Hà Nội đưa vụ án ra xét xử. Sau giờ nghị án, HĐXX tuyên phạt bị cáo Nụ 24 tháng tù nhưng cho hưởng án treo về tội Buôn bán hàng giả là lương thực.


Ngọc Diệp

Bạn có thể quan tâm

Hà Nội