Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bạn gái viên phi công tự sát 'không dám về nhà'

Bạn gái của cơ phó Lubitz, người được cho là lái máy bay đâm vào núi làm 150 người chết, nói cô quá sợ hãi và không dám trở về thị trấn quê nhà ở Đức vì áp lực dư luận.

Người nhà của  cơ phó Andreas Lubitz trong lễ tưởng niệm các nạn nhân ở gần hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: Reuters

Kathrin Goldbach, một giáo viên toán 26 tuổi, nói cô đang phải đối mặt với "tất cả sự thù ghét của thế giới", khiến cô không dám trở về thị trấn quê nhà Montabaur, cũng là nơi viên phụ lái Andreas Lubitz đã lớn lên.

Báo Anh Daily Mail dẫn lời một nguồn tin cho biết cả gia đình Goldbach "hiện chưa có kế hoạch trở về nhà".

"Bạn gái của viên phụ lái không liên quan gì tới chuyện này, nhưng cả thế giới đang căm ghét cô ấy, và quý vị biết thị trấn này là một nơi rất nhỏ bé, họ rất khó trở về đó. Họ sẽ phải kiếm chỗ nào tá túc qua ngày. Hiện giờ họ không thể về đó mà không bị chú ý", nguồn tin nói.

Goldbach, sống cùng Lubitz trong một căn hộ ở Dusseldorf, đã bỏ nghề giáo viên ở Montabaur sau khi người yêu của cô được nhận vào hãng Germanwings năm 2013. Lubitz đã mua cho bạn gái một chiếc Audi hạng sang và đưa cô đi nghỉ không lâu trước vụ tai nạn.

Báo Đức Bild cho biết thêm Goldbach đang có thai và cô chỉ biết việc các công tố viên nghi ngờ Lubitz cố tình gây ra tai nạn, lao chiếc máy bay vào dãy Alps khi cô tới hiện trường vụ tai nạn.

Chuyến bay 9525 của hãng Germanwings gặp nạn ngày 24/3 ở vùng núi Alps thuộc Pháp trên đường từ Barcelona, Tây Ban Nha, đi Dusseldorf, Đức.

Đài không lưu mất liên lạc với 4U9525 không lâu sau khi máy bay cất cánh. Phi cơ rơi từ độ cao hơn 10.000 m xuống đất chỉ trong 18 phút, va vào sườn núi, vỡ tan thành nhiều mảnh và khiến tất cả mọi người trên máy bay thiệt mạng.

Bạn gái cũ tiết lộ ý đồ khủng khiếp của cơ phó

Người yêu cũ của cơ phó trên chuyến bay 4U9525 tiết lộ Andreas Lubitz luôn nung nấu kế hoạch thực hiện một tội ác để cả thế giới phải nhớ đến anh ta.

5 giả thiết đằng sau hành động tự sát của cơ phó 4U9525

Muốn được mọi người nhớ đến có thể là một trong nhiều nguyên nhân dẫn tới việc cơ phó máy bay hãng Germanwings lao xuống núi Alps tự sát hôm 24/3.

http://tuoitre.vn/tin/the-gioi/20150403/ban-gai-vien-phi-cong-tu-sat-khong-dam-ve-nha/729254.html

Theo Chiêu Văn/Tuổi Trẻ

Bạn có thể quan tâm

Pháp Thế giới