Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bạn gái tỷ phú ấu dâm Jeffrey Epstein bị bắt vì tội môi giới mại dâm

Ghislaine Maxwell, bạn gái và cộng sự lâu năm của tỷ phú ấu dâm Jeffrey Epstein, bị bắt hôm 2/7 ở New Hampshire vì cáo buộc dụ dỗ các cô gái vị thành niên để lạm dụng tình dục.

Vụ bắt giữ là bước ngoặt mới trong vụ của tỷ phú đã tự tử Jeffrey Epstein, người sở hữu ốc đảo riêng trên biển Caribbean. Hòn đảo được biết đến là “đảo ấu dâm” phục vụ việc lạm dụng tình dục trẻ vị thành niên của ông ta, theo Reuters.

Bà Maxwell, 58 tuổi, bị bắt giữ tại Bradford, New Hampshire, nơi bà ở từ tháng 12/2019, theo FBI.

Đoạn video ngắn cho thấy bà ta xuất hiện tại tòa án liên bang New Hampshire từ nhà tù. Tại đây, thẩm phán ra lệnh bà Maxwell phải đối mặt với cáo buộc hình sự ở New York và từ chối cho bà được bảo lãnh.

Tại phiên tòa, khi được hỏi rằng bà có biết quyền của mình không, Maxwell đáp: “Có”.

Các công tố viên cho biết Maxwell có nguy cơ bỏ trốn và yêu cầu giam giữ bà ta không cho bảo lãnh. Họ nói rằng bà đối mặt án tù lên tới 35 năm.

Ban gai ty phu au dam Jeffrey Epstein bi bat anh 1

Ghislaine Maxwell, bạn gái cũ và cộng sự lâu năm của tỷ phú ấu dâm Jeffrey Epstein, bị bắt hôm 2/7. Ảnh: AFP.

Bạn gái tỷ phủ Epstein bị truy tố 4 tội danh hình sự gồm môi giới mại dâm và dụ dỗ trẻ vị thành viên cho các hành vi tình dục bất hợp pháp và hai tội khai man, theo bản cáo trạng của các công tố viên liên bang ở New York.

“Maxwell là một trong các cộng sự thân thiết nhất của Epstein và giúp hắn ta lạm dụng những cô gái trẻ khoảng 14 tuổi”, quyền luật sư Manhattan, Audrey Strauss, nói.

“Maxwell đóng vai trò quan trọng trong việc giúp Epstein tìm kiếm, kết bạn và dụ dỗ các nạn nhân là trẻ vị thành niên để lạm dụng. Trong một vài trường hợp, Maxwell cũng tự mình lạm dụng họ”.

Bản cáo trạng cáo buộc Maxwell dụ dỗ các cô gái bắt đầu từ năm 1994 đến 1997 bằng cách hỏi họ về cuộc sống, trường học, gia đình và đưa họ đi mua sắm hoặc xem phim. Luật sư Strauss gọi hành vi của Maxwell là “dọn đường” cho hành vi lạm dụng của bạn trai.

Sau khi chiếm được lòng tin của các cô gái, Maxwell cố gắng “bình thường hóa việc lạm dụng tình dục” bằng cách thảo luận về các chủ đề tình dục hoặc cởi quần áo trước mặt họ.

Bản cáo trạng cũng cáo buộc Maxwell nhận thức rõ về ý định lạm dụng tình dục các cô gái vị thành niên của Epstein.

Trong khi chờ xét xử các tội buôn bán trẻ vị thành niên từ năm 2002-2005, tỷ phú Epstein đã treo cổ tự tử trong nhà tù ở New York vào tháng 8/2019.

Hoàng tử Andrew thôi nghĩa vụ hoàng gia Anh sau bê bối tỷ phú ấu dâm

Công tước xứ York nói ông xin thôi nghĩa vụ hoàng gia vì bê bối liên quan tỷ phú Mỹ Jeffrey Epstein đã "gây ra xáo trộn lớn" trong hoàng gia Anh.

Tỷ phú ấu dâm Epstein ký di chúc 2 ngày trước khi tự tử

Báo chí Mỹ đưa tin tỷ phú Epstein đã ký vào bản di chúc của mình chỉ 2 ngày trước khi tự tử, mở ra trận chiến pháp lý mới về quyền thừa kế tài sản.

Hạnh Vũ

Bạn có thể quan tâm

Pháp Thế giới