Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn gái Elon Musk bán tác phẩm kỹ thuật số, thu về 5,8 triệu USD

Ca sĩ Grimes, bạn gái tỷ phú Elon Musk thu về 5,8 triệu USD nhờ việc bán đấu giá tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số trên sàn NFT.

Theo Business Insider, bạn gái của ông chủ Tesla đã thu về hơn 5,8 triệu USD từ việc bán tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số trên sàn NFT Nifty Gateway trong chưa đầy 20 phút. Thông báo về cuộc đấu giá này được Grimes đăng tải trên tài khoản Twitter hôm 28/2.

Tác phẩm mang tên "WarNymph", cho thấy hình ảnh em bé đang canh giữ sao Hỏa. Cư dân mạng cho rằng hình ảnh em bé trong bức tranh ám chỉ cho đứa con của cô và tỷ phú Musk. Trong khi đó, nữ ca sĩ cho biết đây là biểu tượng của Nữ thần của Neon Genesis.

ban gai elon musk ban tac pham nghe thuat anh 1

Grimes đăng tải tấm hình thông báo về cuộc đấu giá trên Twitter hôm 28/2. Ảnh: @Grimezsz.

Dự án là sự hợp tác của cô và anh trai Mac Boucher, người từng đóng góp cùng Grimes trong các dự án trước đây. Bộ sưu tập lần này bao gồm hình tượng những em bé đang bay trong không gian với đôi cánh trắng, đính kèm một số đoạn nhạc mới của nữ ca sĩ. Tác phẩm "Earth" đi kèm với đoạn nhạc trong bài hát chưa phát hành Ærythe, trong khi "Mars" được đệm nền bằng Mars Theme, Death of the Old và bản demo của Anhedonia.

Grimes dự định quyên góp một phần doanh thu cho Carbon 180, một tổ chức phi lợi nhuận tập trung vào việc giảm lượng khí thải carbon. Trước đó, bạn trai nữ ca sĩ, nhà sáng lập công ty vũ trụ SpaceX từng tiết lộ tài trợ 100 triệu USD cho một dự án giảm thiểu khí thải carbon.

Hoàng Anh

Bạn có thể quan tâm

Elon Musk Kinh doanh