Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Bản dựng tuyệt đẹp về chiếc Motorola RAZR màn hình gập

Motorola RAZR được mô tả đẹp mắt trong video concept của Waqar Khan. Máy có màn hình phụ bên ngoài xem được video và màn hình chính bên trong có khả năng uốn dẻo khi gập lại.

Một trong những thông tin gây chú ý đối với người yêu công nghệ trong thời gian gần đây là sự hồi sinh của huyền thoại Motorola RAZR dưới phiên bản smartphone màn hình gập.

Video concept cực đẹp của Motorola RAZR 2019 Dựa trên những mô tả trong sáng chế của Motorola, Waqar Khan đã tung ra video thiết kế đẹp mắt về phiên bản màn hình uốn dẻo của huyền thoại RAZR.

Dự kiến thiết bị này sẽ hoạt động trên nền tảng Android, dạng vỏ sò vẫn được giữ lại nhưng màn hình uốn dẻo sẽ chiếm trọn mặt trước của máy. Bên mặt ngoài sẽ có một màn hình nhỏ, bên trong là màn hình cảm ứng lớn liền mạch. Thiết kế này đã được mô tả trong một bằng sáng chế của Motorola.

Dựa vào nội dung đó, chủ nhân kênh Waqar Khan trên YouTube đã tung ra một video concept tuyệt đẹp về phiên bản Motorola RAZR (2019).

Motorola RAZR man hinh gap anh 1
Màn hình nhỏ bên ngoài vừa dùng để hiển thị thông báo, vừa dùng để xem video. Camera được đặt ngay phía dưới. Ảnh: Waqar Khan.

Trong video, màn hình nhỏ bên ngoài dùng để hiển thị các thông báo, đồng thời có thể xem được video như màn hình đầy đủ bên trong. Chiếc máy ảnh được đặt ở phần dưới của mặt ngoài, vừa đóng vai trò camera selfie khi gập máy lại, vừa là camera chính khi mở ra.

Motorola RAZR man hinh gap anh 2
Màn hình có khả năng uốn dẻo chiếm gần trọn mặt trong. Ảnh: Waqar Khan.

Logo W cách điệu của Motorola được thiết kế khá lớn và có vẻ hơi lõm so với mặt lưng, có dụng ý tích hợp cảm biến vân tay.

Video của Waqar Khan gợi ý nhiều màu sắc khá đẹp để đội ngũ thiết kế của Motorola có thể xem xét như đen, đỏ, xanh da trời.

Motorola RAZR man hinh gap anh 3
Video concept đưa đưa 3 màu đen, đỏ và xanh da trời. Ảnh: Waqar Khan.

Trước đó, theo WSJ, Motorola RAZR (2019) sẽ được phát hành tại Mỹ thông qua kênh phân phối độc quyền của nhà mạng Verizon với mức giá xấp xỉ 1.500 USD. Dự kiến có đến 200.000 chiếc RAZR màn hình gập được tung ra trong đợt đầu tiên, mang về doanh thu 300 triệu USD cho công ty mẹ Lenovo.

Năm 2019 có thể chứng kiến sự bùng nổ của smartphone màn hình gập. Trước khi thông tin về Motorola RAZR (2019) xuất hiện, nhiều nhà sản xuất tên tuổi khác như Samsung, Huawei, Xiaomi đã lên kế hoạch tung ra hàng loạt smartphone màn hình gập trong năm nay.

Nguyễn Hiếu

Ảnh, video: Waqar Khan

Bình luận

Bạn có thể quan tâm