Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn đọc tấp nập mua sách giảm giá sâu trong ngày cuối ở Hội sách

Vào ngày cuối cùng của Hội sách TP.HCM, các gian hàng đều giảm giá đặc biệt nhiều loại sách. Hàng nghìn người đến mua sắm bất chấp trời nắng nóng.

Giới trẻ chọn mua sách gì ở Hội sách TP.HCM 2018? Không chỉ chọn tản văn hay truyện tranh, giới trẻ TP.HCM còn quan tâm đến sách lịch sử, nghiên cứu văn hóa, khoa học, tiểu thuyết kinh điển...
Hoi sach giam gia sau ngay cuoi anh 1
Ngày 25/3, Hội sách TP.HCM lần thứ 10 sẽ khép lại sau một tuần phục vụ độc giả tại công viên Lê Văn Tám, quận 1. Theo ghi nhận của phóng viên, vào buổi trưa, thời tiết Sài Gòn vô cùng nóng bức nhưng hàng nghìn người vẫn đổ về hội sách nhằm tìm cho mình được cuốn sách yêu thích với mức giá tốt. Bãi giữ xe tại cổng Hai Bà Trưng và Điện Biên Phủ luôn trong tình trạng kẹt cứng. Hội sách năm nay có thêm bãi xe 5.000 chỗ tại cổng Võ Thị Sáu nên tình trạng độc giả phải ra về vì không thể gửi xe như năm trước đã không còn.
Hoi sach giam gia sau ngay cuoi anh 2
Vào ngày cuối cùng của Hội sách, hàng loạt các gian hàng sách giảm giá sâu tới 50-70% giá bìa. Ngoài ra, còn có những đầu sách chỉ bán với mức giá 5.000 - 7.000 đồng. 
Hoi sach giam gia sau ngay cuoi anh 3
Theo chia sẻ từ ban tổ chức, Hội sách 2018 thu hút hơn 1 triệu bạn đọc đến tham quan, mua sắm. Số lượng này tăng hơn năm 2016 tới 20%.
Hoi sach giam gia sau ngay cuoi anh 4
Hội sách năm nay gia tăng cả số lượng và quy mô. Theo đó, có 900 gian hàng tiêu chuẩn tại Hội sách với sự tham gia của 180 đơn vị xuất bản và phát hành trong cả nước, 40 nhà xuất bản nước ngoài.
Hoi sach giam gia sau ngay cuoi anh 5
Bạn đọc đến với hội sách gồm nhiều lứa tuổi, nghề nghiệp khác nhau nhưng chiếm số lượng lớn vẫn là người trẻ. Riêng thể loại sách được yêu thích không còn là tiểu thuyết ngôn tình, tản văn mà bạn đọc trẻ còn yêu thích sách văn học, kỹ năng sống, lịch sử.
Hoi sach giam gia sau ngay cuoi anh 6
Theo quan sát của phóng viên, việc giảm giá sách tại các gian hàng không giống nhau. Mỗi nơi giảm giá và có chính sách khuyến mãi khác nhau. Cùng một cuốn sách nhưng có gian hàng giảm 50% nhưng có gian hàng chỉ giảm 20%.
Hoi sach giam gia sau ngay cuoi anh 7
Ban tổ chức quy định hai ngày cuối các gian hàng mới được giảm giá 50-70% nhưng từ những ngày đầu có gian hàng cũng đã giảm sâu.
Hoi sach giam gia sau ngay cuoi anh 8
Bạn đọc Thiên Tâm cho biết trong những ngày diễn ra hội sách anh đến hai lần và lần nào cũng mua nhiều hơn 10 cuốn. 
Hoi sach giam gia sau ngay cuoi anh 9
Nắng nóng không ngăn được độc giả đến với Hội sách.
Hoi sach giam gia sau ngay cuoi anh 10
18 năm qua, Hội sách TP.HCM thật sự trở thành ngày hội của người yêu sách, ngành xuất bản. UBND TP.HCM đánh giá đây là một trong những sự kiện văn hóa tiêu biểu của thành phố trong năm 2018.

'Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu' là sách được bạn đọc yêu thích nhất

Đó là kết quả bình chọn chung cuộc của giải thưởng Fahasa - Sách được bạn đọc yêu thích nhất lần thứ 4.

Bá Ngọc - Bích Hằng

Bạn có thể quan tâm

Tin tức xuất bản

Loi ru ben song hinh anh

Lời ru bên sông

0 1

Đào Quốc Minh sinh năm 1986 tại Hà Nội. Anh đã có 6 tập thơ được xuất bản. Trong đó, "Những người vũ công Memphis" đoạt giải "Tác giả trẻ" của Hội Nhà văn Hà Nội.