Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Bản đồ Tổ quốc được kết bằng hàng trăm cây đào bên cầu Rồng

Đường hoa xuân tại Đà Nẵng có vườn hoa hình bản đồ Việt Nam với những địa danh như Hoàng Sa, Trường Sa, Côn Đảo, Phú Quốc... được làm bằng hàng trăm cây đào Nhật Tân.

Phố đêm 9 con thuyền, rộng 12.000 m2 bên bờ sông Hàn

Phố đêm sông Hàn (Đà Nẵng) được thiết kế 9 con thuyền hướng ra sông, có khu cà phê, công viên trình diễn nghệ thuật... hoạt động từ 18h, không quy định thời gian đóng cửa.

Ngày 31/1, Tổng công ty cổ phần đầu tư DHC bắt đầu thi công đường hoa xuân Ất Mùi 2015 phía đông cầu Rồng (phường An Hải Tây, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng).
Với không gian, ý tưởng mới lạ, vườn hoa có hình bản đồ Việt Nam với những địa danh khẳng định chủ quyền biển, đảo Việt Nam. Trên bản đồ sẽ có những khóm hoa tạo hình 2 quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa và các địa danh nổi tiếng như Côn Đảo, Phú Quốc. Theo ban tổ chức, ý tưởng này nhằm tuyên truyền chủ quyền biển đảo Việt Nam đến những người thưởng ngoạn.
Hai bên đường được trang hoàng hàng trăm cây đào Nhật Tân. Theo ban tổ chức, đào Nhật Tân được chuyển từ Hà Nội vào để trang trí cho vườn hoa xuân Đà Nẵng.
Tại khu vực đầu cầu Rồng, công ty DHC cũng tạo điểm nhấn là các hàng hoa đào Nhật Tân. Bên cạnh đó, ở một số điểm, đơn vị trồng thêm các cây xanh xen kẽ để tạo nên sự hài hòa màu sắc, không gian.
V
Giữa hai hàng hoa đào Nhật Tân là lối đi được lát gạch rất đẹp.
V
Bên cạnh đó, công ty DHC cũng thiết kế các khóm hoa vòng tròn, kết hợp với không gian rộng, thoáng để du khách có thể vừa ngắm hoa vừa chiêm ngưỡng vẻ đẹp của các công trình như cầu Rồng, cầu quay sông Hàn, Thuận Phước... 
V
Đây là cổng chào mang hình ảnh con dê và cá chép hóa rồng. "Ngoài đường hoa xuân Bạch Đằng, Đà Nẵng sẽ có đường hoa Trần Hưng Đạo với không gian là vườn đào Nhật Tân. Toàn bộ kinh phí trang trí được xã hội hóa", lãnh đạo Sở Xây dựng cho biết.

Hình ảnh lung linh đường hoa Tết ở TP HCM

Đường hoa Tết Ất Mùi bắt đầu với hình ảnh gia đình dê lấy cảm hứng từ hình tượng chú dê núi Ninh Bình, tiếp đó là khung cảnh làng quê với cánh đồng lúa trĩu hạt, mái nhà tranh...

Đoàn Nguyên

Ảnh do ban tổ chức đường hoa cung cấp

Bạn có thể quan tâm