Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Bản độ Game Boy Nintendo màn hình màu, bốn nút, cấu hình mạnh

Thiết bị chơi game cầm tay thành công nhất của Nintendo - Game Boy - đã được một thành viên của diễn đàn Sudomod nâng cấp về ngoại hình cũng như chức năng.

Game boy độ màn hình màu, thêm nút và nâng cấp cấu hình khủng Thiết bị được nâng cấp với màn hình màu, bốn nút chơi và bo mạch Raspberry Pi Zero.
do Game Boy Nintendo anh 1
Bản Game Boy gốc chỉ bao gồm các nút điều hướng, Select, Start, A và B, nhưng thành viên mang tên Wermy đã khoan thêm lỗ cho hai nút X và Y giống game pad NES. 
do Game Boy Nintendo anh 2
Wermy đã sử dụng nút từ game pad của máy Super Nintendo. Đây cũng là điểm mới mà anh đã đem đến cho thiết bị cũ kĩ như Game Boy.
do Game Boy Nintendo anh 3
Ngoài việc thêm hai nút bấm, Wermy đã độ lại màn hình màu 3,5 inch. Đây là nâng cấp đáng kể so với màn hình đen trắng trên bản gốc.

 

do Game Boy Nintendo anh 4
Với máy tính siêu nhỏ Raspberry Pi Zero, phiên bản Game Boy mới đã được nâng cấp mạnh hơn về khả năng xử lí tí hiệu cũng như đồ họa. Ngoài ra, cần một chút khéo léo để hàn các linh kiện với nhau..  
do Game Boy Nintendo anh 5
Wermy tận dụng khả năng của bo mạch Raspberry Pi Zero để dễ dàng xuất hình ảnh qua TV bằng cổng HDMI. 
do Game Boy Nintendo anh 6
Ngoài ra, phiên bản Game Boy mới có thêm pin sạc thông qua microUSB giống như điện thoại máy tính bảng hiện nay.
do Game Boy Nintendo anh 7
Wermy nâng cấp khả năng đọc thẻ nhớ, giúp việc chạy trò chơi được dễ dàng hơn. Các thẻ nhớ hiện tại có khả năng chứa đến hàng nghìn trò chơi.
do Game Boy Nintendo anh 8
Hình ảnh Game Boy sau khi độ (trái) và máy nguyên bản. Không khác nhau về ngoại hình nhưng máy có phần cứng, tính năng và các trò chơi được nâng cấp hoàn toàn.

Gia Bảo

Ảnh: Business Insider

Bạn có thể quan tâm