Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bản độ đầy ma thuật của Honda CX500

Dưới bàn tay ma thuật của các nhân viên thuộc xưởng độ NCT Motorcycles, chiếc Cafe Racer Honda CX500 đã được “lột xác” tươi mới đầy sức sống.

Honda CX500 phien ban do cua NCT Motorcycles anh 1
Chiếc Honda CX500 cuốn hút này được ra đời từ xưởng độ xe nổi tiếng NCT Motorcycles (Áo). Giám đốc cửa hàng David Widmann đã vẽ bản thiết kế lấy cảm hứng từ chiếc CB1100 TR ra mắt vào năm 2016.
Honda CX500 phien ban do cua NCT Motorcycles anh 2
Họ đã sửa phần nửa sau của khung xe cũng như sắp xếp lại thiết bị giảm xóc đôi. Cánh tay đòn gắn vào sườn xe đã được thay mới, tách biệt với những chiếc giảm xóc nguyên bản.
Honda CX500 phien ban do cua NCT Motorcycles anh 3
NCT đã thay bằng một khung xe nhỏ đơn giản, sắc nét hơn với kiểu dáng tinh tế ở phần đuôi. Thay vì lắp đèn hậu thông thường, chiếc môtô này đã được trang bị một cặp đèn LED Motogadget. Bồn nhiên liệu nguyên bản vẫn còn, nhưng nó đã được lắp lại ở một góc đẹp hơn.
Honda CX500 phien ban do cua NCT Motorcycles anh 4
Xưởng sử dụng bánh xe Comstar CX và vỏ xe Avon Roadriders. Phanh trước được nâng cấp hệ thống Brembo mới, kết nối với xy-lanh Master Magura.
Honda CX500 phien ban do cua NCT Motorcycles anh 5
Ở phần đầu xe có cài đặt một bộ ly hợp thủy lực Magura. Ngoài việc giữ lại bướm gió nguyên bản, hầu như các bộ phận khác đã được thay thế ở phần điều khiển xe.
Honda CX500 phien ban do cua NCT Motorcycles anh 6
Cặp ghi đông clip-ons và vài bộ phận phía sau đều được độ lại với bướm ga hiệu Domino cùng những phụ tùng của hãng Motogadgetry, bao gồm tay nắm, cụm đèn xi nhan và các nút điều khiển.
Honda CX500 phien ban do cua NCT Motorcycles anh 7
Toàn bộ các thiết bị điện của xe đều được vận hành bởi bảng mạch Motogadget m-Unit Blue mới có hỗ trợ kết nối Bluetooth trên điện thoại thông minh.
Honda CX500 phien ban do cua NCT Motorcycles anh 8
Động cơ xe không có thay đổi nhiều. Hộp gió được sắp xếp lại để gắn giảm xóc đơn mới, vừa với bộ lọc hình nón. Cặp pô và ống giảm thanh được làm thủ công bằng thép. Động cơ, bánh xe và khung được sơn màu đen. Bồn chứa xăng có hình logo Honda đặc trưng. Đuôi xe được sơn ba màu bạc, đỏ và xanh với viền vàng tuyệt đẹp.

Harley-Davidson độ phong cách Nhật Bản

Harley-Davidson Shovelhead gây ấn tượng với vẻ ngoài phong trần, bụi bặm đầy cuốn hút sau khi được độ lại tại xưởng Sato Marine Cycle, Nhật Bản.

Những chiếc xe cứu hỏa độc đáo nhất thế giới

Xe cứu hỏa nhỏ nhất thế giới, The Stinger, Hummer… là những phương tiện chữa cháy lạ lùng, mỗi chiếc có đặc điểm độc đáo riêng.


Gia Minh

Ảnh: Bike EXIF

Bạn có thể quan tâm

Honda Xe