Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bản đồ của Love Lake đã về nguyên bản sau khi bị dân mạng phá rối

Bản đồ của Love Lake đã trở về trạng thái ban đầu sau khi bị dân mạng Việt Nam gắn nhiều địa danh ảo trên đó để thể hiện tình yêu.

Love Lake (Hồ Tình yêu) ở Dubai vài ngày qua bị dân mạng Việt Nam đánh dấu dày đặc trên bản đồ Google Maps nhưng đến 8/3 đã được “dọn” sạch sẽ.

Sáng 8/3, vẫn có một điểm đánh dấu “K💜Dung” (K yêu Dung) trên bản đồ Google Maps của hồ Love Lake nhưng sau đó đã bị xoá. Hiện bản đồ của chiếc hồ nổi tiếng này đã được trả lại nguyên trạng.

Trước ngày 8/3, cư dân mạng Việt Nam lên bản đồ Google Maps, tạo ra rất nhiều các điểm đánh dấu chung quanh Love Lake. Các địa danh ảo được tạo ra thường mang nội dung tình yêu, tên tuổi và những nội dung liên quan khác.

Tình trạng này đã diễn ra vào dịp Valentine 14/2. Rất nhiều cái tên tự phát được gắn chung quanh khu Love Lake.

Ban do cua Love Lake anh 1

ove Lake trên Google Maps vào sáng 8/3.

Love Lake nổi tiếng vì có hình hai trái tim đan vào nhau, do đó cư dân mạng thích thể hiện tình yêu của mình một cách đặc biệt. Tất cả thông điệp được đánh dấu vài ngày qua và dịp 14/2 đều bằng tiếng Việt.

Trên các hội nhóm lớn trong nước, nhiều người kêu gọi cư dân mạng dừng hành động phá rối Google Maps, đặc biệt tại những địa danh ở nước ngoài. Việc gắn địa danh không có thực gây khó khăn cho đội ngũ quản lý bản đồ.

Để gỡ các điểm đánh dấu này, người dùng phải “report” (báo cáo) cho Google để nhóm bản đồ xoá bỏ.

Love Lake là hồ nhân tạo nằm giữa sa mạc ở Dubai (Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống Nhất), gồm hai hồ có hình trái tim đan nhau trên khu đất rộng 55 hecta. Khu vực này có đường cho người tham quan đi bộ, chạy bộ, vào cửa miễn phí. Người xem chỉ có thể nhìn thấy hình trái tim của hồ từ trên cao.

Hãng game 'đau đầu' vì những người chơi quá ranh mãnh

Chơi game bắn súng online trên PC, bạn có thể gặp những player "thần thánh" với khả năng auto headshot, dịch chuyển tức thời trên bản đồ đến việc biết chính xác bạn ở đâu.

Facebook lại xóa Hoàng Sa, Trường Sa khỏi bản đồ Việt Nam

Ngày 15/4, người dùng Internet Việt Nam bày tỏ giận dữ trước thông tin một lần nữa Facebook cung cấp bản đồ sai lệch về chủ quyền hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam.

Theo Hải Đăng/ICTNews

Bạn có thể quan tâm

Công nghệ

03:06 Ly do Apple khong lam TV hinh anh

Lý do Apple không làm TV

0

Apple luôn là hãng có nhiều sản phẩm công nghệ thành công nhất trên thị trường như iPhone, iPad và smartwatch. Tuy nhiên, Apple lại không mở rộng thị trường để sản xuất smart TV.