Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bạn để cây bút chì ở ghế, bé trai 11 tuổi bị đâm thấu bụng

Bạn đùa giỡn để cây bút chì trên ghế khiến bé trái ngồi phải và bị đâm thấu bụng, phải đi cấp cứu.

Ngày 30/8, các bác sĩ Bệnh viện Nhi Đồng Cần Thơ cho biết vừa cấp cứu thành công bé trai 11 tuổi ở Sóc Trăng bị bút chì đâm vào hậu môn thấu bụng.

Theo đó, hôm 27/8, bé trai được đưa vào Bệnh viện Nhi Đồng Cần Thơ trong tình trạng bị một cây bút chì đâm vào vùng cạnh hậu môn - mông phải. Ngay lập tức, bé trai này được sơ cứu, cho chụp cắt lớp vi tính bụng chậu và các xét nghiệm cần thiết.

be trai bi but dam thau bung anh 1
Bút chì đâm vào hậu môn thấu bụng bé trai. Ảnh: Vietnamnet.

Qua dựng hình trên phim, bệnh nhi được chẩn đoán vết thương phức tạp vùng cạnh hậu môn - mông phải, nghi ngờ thấu bụng và chuyển mổ cấp cứu.

Khi nội soi vào ổ bụng, bác sĩ phát hiện một lỗ thủng tại Duoglas, kích thước khoảng 1x1,5 cm, độ sâu của bút chì đâm xuyên khoảng 15 cm.

Bệnh nhi được rửa bụng qua nội soi, đặt dẫn lưu và vệ sinh sạch vết thương.

Theo lời kể của bệnh nhi, sau giờ ra chơi, em và các bạn cùng lớp đứng lên chào giáo viên để bắt đầu tiết học kế tiếp thì bất ngờ bạn ngồi ở bàn phía sau đặt bút chì vào vị trí ghế ngồi của bé.

Do quá bất ngờ và ngồi xuống mạnh, bệnh nhi bị viết chì đâm sâu.

Hai trẻ suýt chết vì nuốt nhầm thuốc tẩy, băng phiến

Để băng phiến, thuốc tẩy ở những vị trí dễ lấy, hai trẻ vô tình nuốt phải. May mắn, hai bệnh nhi này được đưa đi cấp cứu kịp thời.

https://vietnamnet.vn/vn/suc-khoe/suc-khoe-24h/tro-ngich-dai-de-cay-but-chi-o-ghe-be-trai-11-tuoi-bi-but-dam-thau-bung-563694.html

Theo Hoài Thanh/ Vietnamnet

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe