Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Bán đấu giá giày hiếm của Michael Jordan

Phần thân trên của cả hai chiếc giày có chữ ký của huyền thoại bóng rổ.

Robb Report cho biết nhà đấu giá Sotheby's bán đôi giày thể thao Michael Jordan đã mang trong cuộc thi Olympic 1984. Mẫu giày này là Converse Fastbreak, cỡ 13, được phát hành với số lượng hạn chế vào năm 1983.

Sotheby's ước tính đôi giày trị giá 80.000-100.000 USD. Việc đấu giá bắt đầu vào ngày 23/7 - ngày diễn ra lễ khai mạc Thế vận hội Tokyo ở Nhật Bản.

Theo thông tin nhà đấu giá đưa ra, đôi giày thể thao ở trong tình trạng tổng thể tuyệt vời. Song nó có các dấu hiệu mòn có thể nhìn thấy. Đây là điều có thể chấp nhận do tuổi thọ 38 năm của nó.

Trong suốt thời đại học, Michael Jordan liên tục diện Converse trước khi thực hiện hợp đồng hợp tác với Nike. Ngôi sao NBA thích giày thể thao của Converse vì chúng giúp anh tiếp xúc tốt hơn với sân.

Thiết kế này được đánh giá là một trong những đôi giày thể thao Michael Jordan từng diện hiếm nhất hiện nay. Nó đặc biệt được chú ý vì huyền thoại bóng rổ có mối quan hệ gắn bó với Nike.

Ngoài ra, nhà đấu giá cũng giới thiệu đến người hâm mộ mẫu giày Air Jordan 11 "Space Jam". Đây là thiết kế được làm riêng để huyền thoại bóng rổ sử dụng trong Space Jam 1996.

Đặc biệt, Michael Jordan chưa từng diện mẫu giày này. Song khu vực mũi trái có chữ ký của huyền thoại bóng rổ. Air Jordan 11 "Space Jam" dự kiến được bán với giá khoảng 200.000 USD.

Đôi giày được bảo quản trong tình trạng khá hoàn hảo. Tuy nhiên phần đế có chút ngả vàng.

ban dau gia giay michael jordan anh 3

Air Jordan 11 "Space Jam" được bán đấu giá với mức 200.000 USD. Ảnh: Highsnobiety.

Trước đó vào đầu tháng 6, nhà đấu giá Christie's thông báo bán 90 đôi giày thể thao mang thương hiệu Air Jordan. Chương trình này bao gồm các nguyên mẫuquan trọng trong sự phát triển của thương hiệu.

Người hâm mộ có cơ hội sở hữu những đôi hiếm, độc quyền được đồng đội và đối thủ của Michael Jordan diện.

Điểm nổi bật của phiên đấu giá là sự xuất hiện của bộ sản phẩm hoàn chỉnh Air Jordan 1-14 nguyên bản. Chúng được sản xuất vào ​​năm 1985-1998. Bộ sưu tập có giá bán trước ước tính 50.000-70.000 USD.

Mẹo biến giày trắng bị bẩn trông như mới Chỉ bằng một số nguyên liệu dễ tìm, bạn có thể loại bỏ vết bẩn bám lâu ngày trên giày trắng.

Ngôi sao bóng bầu dục dùng vòng Cartier, đồng hồ Rolex làm quà cưới

Patrick Mahomes không ngại thể hiện độ "chịu chơi" của mình khi tặng phù dâu, phù rể những món quà xa xỉ.

Những chiếc váy gây kinh ngạc tại Cannes 2021

Liên hoan phim Cannes là nơi gặp gỡ của những tín đồ điện ảnh sành sỏi. Đồng thời đây cũng là nơi "trưng bày" những tác phẩm thời trang của nhà mốt lớn.

Phương An

Bạn có thể quan tâm