Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bán đấu giá bản sao siêu xe 3,4 triệu USD trong 'Fast & Furious 7'

Đây là chiếc cuối cùng trong 10 bản sao của siêu xe W Motors Lykan HyperSport được sản xuất để thực hiện các cảnh quay trong bộ phim “Fast & Furious 7”.

Ban sao sieu xe 3, 4 trieu USD anh 1

Một bản sao của chiếc W Motors Lykan HyperSport sắp được bán đấu giá theo hình thức NFT (viết tắt của Non-Fungible Token, loại token mã hóa trên blockchain đại diện cho một loại tài sản duy nhất).

Ban sao sieu xe 3, 4 trieu USD anh 2

Theo RubiX, đơn vị chịu trách nhiệm đấu giá, chiếc xe được kỳ vọng thu về ít nhất 750.000 USD. Giá khởi điểm được đưa ra là 100.000 USD và buổi đấu giá trực tuyến sẽ bắt đầu vào ngày 11/5 tới.

Ban sao sieu xe 3, 4 trieu USD anh 3

Điểm khiến chiếc xe “mô hình” này được chú ý và có giá bán đắt như xe thật là vì nó được sản xuất nhằm thực hiện các cảnh quay trong phần 7 của loạt phim hành động The Fast & The Furious.

Ban sao sieu xe 3, 4 trieu USD anh 4

Theo RubiX, đã có 10 bản sao của siêu xe W Motors Lykan HyperSport được sản xuất và 9 chiếc đã hư hỏng hoàn toàn sau khi quay các cảnh hành động. Trong đó, hai nhân vật chính đã lái chiếc supercar bay qua các tòa nhà chọc trời ở Abu Dhabi, UAE.

Ban sao sieu xe 3, 4 trieu USD anh 5

Tuy nhiên, bản sao này lại kém hấp dẫn hơn. Ngoại trừ bộ ghế ngồi thể thao phối 2 màu đen/trắng bắt mắt thì bảng tablo, tay lái hay cần số được làm sơ sài. Bảng đồng hồ tốc độ, màn hình tốc độ cũng được loại bỏ.

Ban sao sieu xe 3, 4 trieu USD anh 6

Mẫu xe đóng thế không có động cơ cũng như các bộ phận truyền động. Trong thực thế, W Motors Lykan HyperSport trang bị động cơ boxer 6 xy-lanh tăng áp, công suất 780 mã lực và mô-men xoắn 960 Nm. Khách hàng có thể chọn hộp số sàn 6 cấp hoặc hộp số tự động ly hợp kép 7 cấp.

Ban sao sieu xe 3, 4 trieu USD anh 7

Siêu xe của W Motors được sản xuất giới hạn từng là mẫu xe thương mại đắt nhất thế giới khi ra mắt vào năm 2013. Mức giá khởi điểm cho Lykan HyperSport khi đó là 3,4 triệu USD.

Tesla Model S phiên bản mạ vàng có giá ngang siêu xe

Được xây dựng từ Tesla Model S Plaid+, Model Excellence 24K có vẻ ngoài lộng lẫy hơn, đi kèm mức giá 299.000 USD.

Ban sao sieu xe 3, 4 trieu USD anh 8

Mẫu xe đóng thế duy nhất còn nguyên vẹn trong quá trình sản xuất bộ phim hiện được lưu giữ với hiện trang tốt, dù còn một vài vết trầy do quá trình sử dụng. Ngoại thất sơn màu đỏ đen và được hoàn thiện rất giống xe thật.

Hoàng Phạm

Ảnh: RubiX

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Siêu xe Ôtô Xe