Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Ban Dân tộc tỉnh có lãnh đạo nhiều gấp đôi nhân viên

Trong số 15 người của Ban Dân tộc tỉnh Thừa Thiên - Huế thì có tới 10 người là lãnh đạo từ cấp phó phòng trở lên.

Ngày 17/7, Sở Nội vụ tỉnh Thừa Thiên - Huế đã nhận được đề án sắp xếp lại nhân sự ở Ban Dân tộc tỉnh. Nguyên nhân là cơ quan này hiện có số lượng lãnh đạo nhiều gấp đôi nhân viên.

Ban Dân tộc tỉnh Thừa Thiên - Huế có 15 cán bộ và nhân viên, nhưng 10 người trong số này được bổ nhiệm làm lãnh đạo từ cấp phó phòng trở lên. Trong số những lãnh đạo của Ban có trường hợp tại thời điểm bổ nhiệm chưa đủ điều kiện theo quy định.

Bo nhiem thua lanh dao anh 1
Ban Dân tộc tỉnh Thừa Thiên - Huế. Ảnh: Website Ban Dân tộc.

Từ đó, Ban Dân tộc tỉnh đã lập đề án sắp xếp lại đơn vị theo hướng giảm các phòng ban, giảm cấp trưởng, phó phòng xuống còn 6 người.

Nếu đề án được thông qua, tỷ lệ lãnh đạo so với nhân viên của Ban sẽ được rút xuống còn 50/50, tức cứ 1 nhân viên sẽ có 1 lãnh đạo.

Ban Dân tộc tỉnh Thừa Thiên - Huế có trụ sở ở số 2 Nguyễn Sinh Sắc (TP Huế) là cơ quan chuyên môn ngang sở, thuộc UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế. Ban này có chức năng tham mưu, giúp UBND tỉnh thực hiện chức năng quản lý Nhà nước về công tác dân tộc.

Nhiều sở, ngành ở Hà Nội có lãnh đạo mới

Giám đốc Sở Nội vụ Trần Huy Sáng nghỉ hưu để hưởng chế độ từ 1/7. Trong khi chờ thành phố bổ nhiệm, Phó giám đốc Nguyễn Đình Hoa sẽ phụ trách, điều hành.
Điền Quang

Bạn có thể quan tâm

Xã hội