Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bắn cung Hàn Quốc lập 3 kỷ lục Olympic mới

Tuyển bắn cung Hàn Quốc thể hiện sức mạnh khi dẫn đầu ở cả 5 nội dung tại vòng xếp hạng Olympic Tokyo ngày 23/7.

Trong buổi sáng, các nữ cung thủ Hàn Quốc phá 2 kỷ lục Olympic ở nội dung cá nhân và đồng đội cung một dây. An San dẫn đầu vòng xếp hạng cá nhân nữ với 680 điểm, phá kỷ lục Olympic tồn tại 25 năm của cung thủ người Ukraine Herasymenko Lina lập tại Olympic Atlanta 1996 khi đạt 673 điểm.

Ở vòng xếp hạng của nữ, Hàn Quốc thể hiện sức mạnh tuyệt đối khi chiếm lĩnh 3 vị trí đầu tiên. Jang Min-hee đứng thứ 2 với 677 điểm, và Kang Chae-young xếp thứ 3 với 675 điểm. Khi tính điểm đồng đội nữ, 3 cung thủ Hàn Quốc đạt tổng điểm 2.032, vượt xa kỷ lục 2.004 điểm do đồng đội của họ thiết lập tại Olympic Bắc Kinh 2008.

Ban cung Han Quoc lap 3 ky luc Olympic moi anh 1

Hàn Quốc thể hiện vị thế ở môn bắn cung. Ảnh: World Archery.

Kỷ lục thứ 3 đến ở nội dung đôi nam nữ. Tổng điểm của An San và Kim Je Deok đạt 1.368 điểm, thiết lập kỷ lục Olympic, khi đây là lần đầu tiên nội dung này góp mặt ở một kỳ Thế vận hội.

Kim Je Deok, cung thủ mới 17 tuổi nhưng đã thi đấu ấn tượng ở vòng xếp hạng của nam diễn ra trưa 23/7. Sau 72 lượt bắn, anh đạt 688 điểm, với 43 lần bắn được 10 điểm, trong đó 15 lần bắn trúng tâm.

Thành tích của Je Deok vượt qua cả kỷ lục gia thế giới người Mỹ Ellison Brady, đứng thứ 2 với 682 điểm, hay đồng hương Kim Woojin, đương kim HCV Olympic, đứng thứ 4 với 680 điểm.

Je Deok là cung thủ nam trẻ tuổi nhất tham dự Olympic lần này. Anh chia sẻ sau khi thi đấu xong: "Đây mới chỉ là khởi đầu. Mục tiêu của tôi cho Thế vận hội là giành HCV ở nội dung đồng đội. Nhưng ngay cả khi thất bại, tôi cũng sẽ cố gắng thể hiện tốt nhất. Điều quan trọng là sự tự tin mà tôi đã xây dựng cho bản thân".

Je Deok có 2 lần hoàn thành lượt bắn với số điểm tuyệt đối 60. Anh lý giải: "Tôi đã bắn được 5 điểm 10, và sau đó nghĩ rằng ít nhất cũng sẽ là điểm 9. Tôi nghĩ điều đó đã giúp tôi có thêm điểm 10".

Sau vòng xếp hạng, các cung thủ Hàn Quốc đứng đầu ở cả 5 nội dung gồm cá nhân nữ, cá nhân nam, đồng đội nữ, đồng đội nam và đôi nam nữ. Tại Olympic Rio 2016, bắn cung Hàn Quốc đã giành trọn bộ 4 HCV.

Kỷ lục đầu tiên bị phá tại Olympic Tokyo

Cung thủ An San (Hàn Quốc) phá kỷ lục Olympic ở nội dung cung một dây cá nhân nữ sáng 23/7.

Trưởng đoàn Việt Nam: 'Hy vọng huy chương Olympic đặt vào cử tạ'

Trưởng đoàn Thể thao Việt Nam tại Olympic Tokyo Trần Đức Phấn cho biết các vận động viên đã sẵn sàng bước vào tranh tài.

Sự đặc biệt của lễ khai mạc Olympic Tokyo

Lễ khai mạc Olympic Tokyo 2020 là sự kiện đáng được mong đợi nhất ở thời điểm này. Tất cả háo hức muốn biết nước chủ nhà sẽ tổ chức những hoạt động thế nào.

Duy Minh

Bạn có thể quan tâm