Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bắn cung Hàn Quốc có thêm huy chương vàng Olympic

An San và các đồng đội mang về cho Đoàn Thể thao Hàn Quốc tấm huy chương vàng thứ hai tại Olympic Tokyo 2020 trong ngày thi đấu 25/7.

Sau khi giành huy chương vàng đầu tiên hôm 24/7 ở nội dung đôi nam nữ, tuyển bắn cung Hàn Quốc tiếp tục thể hiện sự vượt trội khi giành thêm huy chương vàng đồng đội nữ vào chiều 25/7. Bộ ba cung thủ An San, Jang Min-hee và Kang Chae-young thắng áp đảo đội nữ Ủy ban Olympic Nga với tỷ số 6-0.

Hai trong ba tấm huy chương vàng của đoàn Hàn Quốc tính tới cuối ngày thi đấu 25/7 đều đến ở môn bắn cung. Đây đã là tấm huy chương vàng bắn cung thứ 9 trong lịch sử tham dự các kỳ Thế vận hội của đoàn Hàn Quốc và họ chưa hề có dấu hiệu ngừng lại.

an san anh 1

Nữ cung thủ An San (ngoài cùng bên phải) có huy chương vàng Olympic thứ hai trong lần đầu tham dự. Ảnh: Getty.

Ngay ngày thi đấu đầu tiên hôm 23/7, bắn cung Hàn Quốc đã lập 3 kỷ lục Olympic mới khi dẫn đầu ở cả 5 nội dung tại vòng xếp hạng. Sau khi phá kỷ lục ở nội dung cung một dây cá nhân nữ (72 lượt bắn), nữ cung thủ An San còn cùng Kim Je-deok mang về cho Hàn Quốc tấm huy chương vàng đầu tiên ở nội dung đôi nam nữ. Cả hai cung thủ này đều rất trẻ và mới lần đầu tham dự Thế vận hội.

Chia sẻ trên trang chủ Olympic, An San cho biết cô cảm thấy hạnh phúc và tự hào khi mang về 2 tấm huy chương vàng cho đội nhà. Cô cũng chia sẻ khoảnh khắc chụp chung với đội bắn cung đối thủ và nhận được nhiều lời khen từ cộng đồng mạng.

An San, Jang Min-hee và Kang Chae-young sẽ tiếp tục thi đấu vòng 32 nội dung đơn nữ vào ngày 29/7. Các cung thủ Kim Je-deok, Oh Jinh-yek và Kim Woo-jin sẽ tiếp tục thi đấu tứ kết nội dung đồng đội nam ngày 26/7 và nội dung đơn nam ngày 29/7.

Nữ cung thủ Hàn Quốc phá kỷ lục Olympic là ai

Từng chơi bắn cung chỉ để đổi lấy gói bim bim, An San không ngờ có ngày mình phá kỷ lục Olympic ngay lần đầu tiên tham dự Thế vận hội Tokyo 2020.

Bắn cung Hàn Quốc lập 3 kỷ lục Olympic mới

Tuyển bắn cung Hàn Quốc thể hiện sức mạnh khi dẫn đầu ở cả 5 nội dung tại vòng xếp hạng Olympic Tokyo ngày 23/7.

Bảo Ngọc

Bạn có thể quan tâm