Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Bạn của 'rich kid lừa đảo' kiện Netflix vì bị mô tả tham lam, cơ hội

Một người bạn cũ của Anna Sorokin đã đệ đơn kiện Netflix tội phỉ báng khi mô tả người này "tham lam", "hợm hĩnh" trong bộ phim "Inventing Anna".

Rachel DeLoache Williams, người được thể hiện bởi diễn viên Katie Lowes trong phim Inventing Anna, đã đệ đơn kiện lên Tòa án Delaware, Mỹ, hôm 29/8, theo Insider.

Đơn kiện dài 58 trang tuyên bố Netflix "đã đưa ra quyết định có chủ ý vì mục đích tạo kịch tính khi để Williams làm hoặc nói những điều trong bộ phim, miêu tả cô ấy là một người tham lam, hợm hĩnh, không trung thành, không trung thực, hèn nhát và cơ hội".

"Kết quả của việc Netflix miêu tả sai về cô ấy như một người thấp hèn và đáng khinh là Williams đã phải đối mặt với một loạt các hành vi lạm dụng trực tuyến", đơn kiện cho biết thêm.

Sorokin bị kết án vào năm 2019 vì một vụ lừa đảo, trong đó cô đóng giả là nữ thừa kế châu Âu với khối tài sản 60 triệu USD.

rich kid lua dao anh 1

Rachel DeLoache Williams (bên phải) vừa là bạn, vừa là nạn nhân của rich kid lừa đảo Anna Sorokin. Ảnh: AFP.

Netflix đã thỏa thuận với Sorokin để chuyển thể một bài báo về vụ án của cô trên Tạp chí New York thành phim Inventing Anna.

Netflix đã mua lại bản quyền của bài báo và ký kết trở thành nhà sản xuất của bộ phim vào năm 2018, Deadline đưa tin.

Williams là cựu biên tập viên ảnh của Vanity Fair, người đã kết bạn với Sorokin ở New York vào năm 2016.

Cuối cùng, Williams cũng trở thành nạn nhân của Sorokin. Rich kid giả mạo đã lừa cô gánh khoản nợ khoảng 62.000 USD trên thẻ tín dụng.

Sau thời gian dài không thể trả nợ, Williams đã đến gặp cảnh sát và hỗ trợ thực hiện một cuộc điều tra lớn dẫn đến việc Sorokin bị bắt ở Los Angeles vào năm 2017. Williams sau đó đã viết một bài báo trên Vanity Fair và một cuốn sách về trải nghiệm này.

Đơn kiện của Williams cho biết cô đã bị miêu tả sai trong bộ phim như việc có thể tự do thoát khỏi Sorokin, bỏ rơi Sorokin ở Maroc và không còn làm bạn khi rich kid lừa đảo hết tiền.

"Netflix đã đặt tên hư cấu cho nhiều nhân vật chính trong câu chuyện của Sorokin, nhưng điều đó là không đủ để bảo vệ Williams. Với Williams, nhà sản xuất thậm chí sử dụng tên thật, các chi tiết cá nhân và chọn một nữ diễn viên giống Williams về nhiều mặt".

Sorokin đã bị buộc tội trong hai cáo trạng vào năm 2017 và 2018. Cô được trả tự do vào tháng 2, sau 4 năm ngồi tù, nhưng bị bắt lại vì quá hạn visa.

Sorokin đang bị giam giữ tại nhà tù New Jersey bởi Cơ quan Thực thi Di trú và Hải quan Mỹ trong thời gian chờ trục xuất về Đức.

Người phụ nữ bị ghét nhất mạng xã hội

Sự căm ghét đối với Trisha Paytas không có dấu hiệu dừng lại sau nhiều năm. Những lời chỉ trích nhằm vào cô đang xóa nhòa ranh giới giữa văn hóa tẩy chay và bắt nạt trực tuyến.

Lê Vy

Bạn có thể quan tâm