Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bạn còn nhớ cảm giác được diện áo mới ngày Tết?

Không chịu giặt áo mới, ngắm vuốt rồi lại cất vào tủ, đêm nằm thao thức không yên... là niềm háo hức chung của những đứa trẻ khi được mẹ mua cho áo mới ngày Tết.

Khoi dau moi anh 1
Những ngày cận Tết, người lớn đi chợ là để mua sắm, lo bếp ấm lửa, thức ăn đầy bát đĩa trong suốt kỳ nghỉ dài. Còn với lũ trẻ, chuyện “no 3 ngày Tết” dường như không phải mối bận tâm lớn. Thay vào đó, chúng dồn hết niềm háo hức, mong chờ cho những chiếc quần áo mới để xúng xính diện đi thăm họ hàng ngày đầu năm.
Khoi dau moi anh 2
Với mỗi đứa trẻ, niềm vui có quần áo mới dịp Tết như đầy đến mức có thể chia đều cho tất cả ngày trong năm. Thậm chí tiếng sột soạt, mùi hồ của vải mới cũng tạo nên thứ cảm xúc lâng lâng mà chỉ trẻ con mới có.
Khoi dau moi anh 3
Thuở khó, chỉ có Tết và ngày tựu trường lũ trẻ mới được mẹ mua cho quần áo mới. Bởi vậy, có quần áo mới cũng đồng nghĩa với việc thao thức suốt đêm, vừa muốn ướm lên người để ngắm mình trong gương, vừa muốn cất giữ để áo quần còn nguyên nếp gấp.
Khoi dau moi anh 4
Với một số người, chiếc áo ngày Tết còn là quà tặng ý nghĩa dịp đầu năm. Không chỉ là tấm áo lành lặn đón năm mới vẹn tròn hạnh phúc, đó còn là bài học đầu đời về sự cho nhận, sẻ chia trong cuộc sống.
Khoi dau moi anh 5
Tết không trọn vẹn nhờ những món quà vật chất phô trương. Tết trọn vẹn nhờ luôn có sự yêu thương, bao bọc từ người thân trong gia đình.
Khoi dau moi anh 6
Khi trưởng thành, bài học thời ấu thơ càng trở nên thấm thía, không chỉ chia sẻ cho người thân trong gia đình mà còn là sự cảm thông, san sẻ với những mảnh đời khó khăn trong xã hội. Để thấy rằng, Tết sẽ thêm ý nghĩa, xuân sẽ thêm vẹn tròn khi ta có thể đem đến cho ai đó cơ hội để tin yêu vào cuộc sống và có một khởi đầu mới tốt đẹp hơn.

Tết này, bạn có thể đem đến niềm vui và khởi đầu mới cho 2.000 em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn với “Xuân trao tấm áo, Tết tặng khởi đầu” - chương trình cộng đồng do P&G Việt Nam phối hợp cùng Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức. Chiến dịch khởi đầu với một clip ý nghĩa cùng tên nhằm lan tỏa thông điệp về sức mạnh của sự sẻ chia: Khi tặng một tấm áo, bạn đã phần nào trao đi một khởi đầu mới, một cái Tết rất khác, tràn đầy niềm vui, sự hứng khởi cho những trẻ em nghèo.

Chuỗi hoạt động ý nghĩa do P&G Việt Nam và Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp tổ chức diễn ra từ 11/12/2017 đến hết Tết Nguyên đán Mậu Tuất. Thông tin mới nhất về chương trình xem tại đây.

‘Xuân trao tấm áo’ và bài học sẻ chia từ con trẻ

Hơn một tháng diễn ra, “Xuân trao tấm áo - Tết tặng khởi đầu” đã được hưởng ứng trên khắp 19 quận/huyện TP.HCM. Phía sau mỗi tấm áo là các nhân vật “tuổi nhỏ mà biết làm việc lớn”.

Người dân thành phố hào hứng tham gia ‘Xuân trao tấm áo’

Chính thức nhận quyên góp qua một chiếc xe lưu động tại TP.HCM từ 19/12/2017, chương trình “Xuân trao tấm áo - Tết tặng khởi đầu” đã mang đến những khoảnh khắc ấm lòng dịp đầu năm.

Hà Mỹ Giang - Tuấn Dũng

Bạn có thể quan tâm

Đời sống