Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có đang yêu phải người suốt ngày thích kiểm soát?

Theo Bright Side, nếu vô tình yêu người thích kiểm soát, bạn sẽ luôn phải chịu thiệt thòi, nhất là sau khi kết hôn.

dau hieu cho thay nua kia luon la nguoi ap dat anh 1
Những người thích kiểm soát có niềm tin tuyệt đối rằng họ luôn đúng, còn đối phương là người sai. Vì thế, khi yêu phải người như vậy, bạn cần bình tĩnh trong mọi trường hợp, không nên đôi co hoặc tranh luận lúc xảy ra mâu thuẫn. Để mọi chuyện lắng xuống, bạn hãy nói chuyện với nửa kia.
dau hieu cho thay nua kia luon la nguoi ap dat anh 2
Ngoài việc đổ lỗi cho đối phương, những người thích kiểm soát còn tỏ ra mình là nạn nhân, giành sự ưu tiên hoặc muốn đùn đẩy trách nhiệm. Họ luôn biến mình thành người đáng thương và cần bạn giúp đỡ. 
dau hieu cho thay nua kia luon la nguoi ap dat anh 3
Không những vậy, khi bị đuối lý, những người này luôn cố nói lời khiến bạn kích động. Họ sẽ khiến bạn bộc lộ cảm xúc tiêu cực và cuối cùng trở nên tức giận, mất kiểm soát. Mục đích của họ chỉ để bạn nói ra điều gì đó sai hoặc động đến lòng tự ái của họ, buộc họ phải tự bảo vệ chính mình. 
dau hieu cho thay nua kia luon la nguoi ap dat anh 4
Người thích kiểm soát còn luôn hối thúc bạn phải đưa ra quyết định ngay tức thì.  Lời khuyên chân thành cho bạn khi gặp phải người như vậy là hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi quyết định. Không nên để cảm xúc, tâm lý bị ảnh hưởng để tránh làm điều gì sai lầm.
dau hieu cho thay nua kia luon la nguoi ap dat anh 5
Họ cũng không bao giờ quan tâm đến cảm xúc của đối phương. Có thể khi họ cần người chia sẻ, bạn luôn bên cạnh và lắng nghe. Nhưng đến khi bạn muốn nói về những vấn đề mình gặp phải hoặc chia sẻ cảm xúc của mình, họ sẽ thường tránh cuộc nói chuyện hoặc tỏ ra là người bận rộn, không có thời gian ngồi nghe bạn tâm sự.
dau hieu cho thay nua kia luon la nguoi ap dat anh 6
Yêu người thích kiểm soát thường rất mệt mỏi. Đến khi bạn muốn chấm dứt mối quan hệ với họ cũng không đơn giản. Họ sẽ tỏ ra sợ hãi, yếu đuối, cảm thấy không thể sống thiếu bạn và đổ hết trách nhiệm lên bạn nếu như bạn rời xa họ. Để tránh bị thao túng, cách tốt nhất bạn nên thẳng thắn với họ và có quyết định dứt khoát.
dau hieu cho thay nua kia luon la nguoi ap dat anh 7
Đã vậy, những người thích thao túng còn thường bóp méo sự thật. Họ làm mọi cách, đảo lộn mọi thứ để chứng minh mình đúng, còn bạn mới là người nhầm lẫn và khiến bạn tin vào điều đó.
dau hieu cho thay nua kia luon la nguoi ap dat anh 8
Để tránh rắc rối hay phải suy nghĩ, bận tâm nhiều, họ luôn lảng tránh mỗi khi bạn nhắc đến những vấn đề cần thảo luận. Họ sẽ làm bạn tin rằng mọi thứ đang tốt đẹp và mọi chuyện nên kết thúc tại đây. Nhưng thực tế, tất cả vẫn chưa đâu vào đâu.
dau hieu cho thay nua kia luon la nguoi ap dat anh 9
Họ còn có rất nhiều thủ thuật để đạt được những gì họ muốn từ bạn. Họ thường phóng đại một yêu cầu nào đó rồi đề nghị yêu cầu khác nhỏ hơn để bạn tin rằng điều đó có thể thực hiện được.
dau hieu cho thay nua kia luon la nguoi ap dat anh 10
Đặc biệt, những người thích kiểm soát còn rất hay giả ngốc hoặc giả vờ không hiểu để tránh rắc rối. Đừng để họ đánh lừa hoặc đừng bao giờ nghĩ họ ngây thơ nhé!

10 dấu hiệu chứng tỏ chàng không yêu bạn

Bright Side cho rằng những hành vi lạ của nam giới đôi khi sẽ giúp các cô gái nhận ra tình cảm thật của chàng.

Hương Liên

Bạn có thể quan tâm

Đời sống