Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bạn có đang sống giống zombie?

Một ngày của bạn bắt đầu ra sao, kết thúc như thế nào, có gì mới mẻ, vui vẻ, hay chỉ là những chuỗi ngày giống nhau như sản xuất từ cùng một chiếc máy?

Sẽ có lúc bạn tự nhận ra mình đang sống nhàm chán và tẻ nhạt, ngày vật vờ trôi qua mà chẳng có chút hứng khởi nào.

Guồng quay của cuộc sống đã cuốn bạn đi, ngày nào cũng như nhau. Bạn thức dậy nhưng không muốn ra khỏi giường vì chẳng muốn tiếp tục đến trường với những bài học mà mình cho là thiếu hấp dẫn, hoặc với những công việc lặp lại chán chường.

Wel Yo Da anh 1
Cuộc sống trôi qua tẻ nhạt mỗi ngày, bạn vẫn cảm thấy ổn?

Nhưng dù vậy, bạn vẫn phải đi học, đi làm như thường lệ. Tan học, tan làm, bạn lê bước về nhà lướt Facebook, vùi đầu vào những dòng trạng thái thở dài ngao ngán, những bình luận có phần thờ ơ hay những mối quan hệ ảo.

Bỗng một ngày, bạn cảm thấy có cảm hứng hay động lực từ một ai đó. Bạn đăng ký ngay lớp ngoại ngữ mình thích, đăng ký phiếu tập thể dục ở phòng gym gần nhà vì muốn có eo thon, hông quả táo quyến rũ, hoặc bụng 6 múi lực lưỡng hấp dẫn bao ánh nhìn. Bạn cũng muốn có điểm cao ngất ngưỡng trên lớp để bạn bè phải ngưỡng mộ.

Wel Yo Da anh 2
Bỗng dưng một ngày hứng khởi như trẻ mong đến trường gặp bạn bè.

Sau đó, vì lười nên bạn bỏ lớp ngoại ngữ, hoặc vì nghĩ mình học cũng chẳng tới đâu. Rồi không ra phòng tập gym vì nghĩ mình tập hay không thì cũng vậy, không thể đẹp lên được. Bạn tự cho mình một ngày về nhà nằm vùi, ăn uống bất chấp. Thế nhưng ngày nào cũng tự cho mình một ngày như thế, bạn lại thành một zombie từ lúc nào không hay. Nếu nhìn thấy chính mình qua những hình ảnh này, quả thật bạn đang sống một cách nhạt nhòa.

Làm sao để thoát ra khỏi chuỗi ngày tẻ nhạt này? Câu trả lời thật ra đơn giản lắm, có khi chính bạn cũng đã tìm ra nhưng chưa thật sự xắn tay áo lên thực hiện. Bạn hãy đặt tay lên tim mình và tự nhủ “vô tư sống đi thôi”. Mà, bạn có tin vô tư sẽ giúp mình đạt được mọi thứ không? Nghe có vẻ vô lý nhưng thực tế thì giải tỏa bản thân khỏi những nỗi e sợ sẽ giúp bạn sống “có muối” và yêu đời, vui vẻ hơn.

Wel Yo Da anh 3
Hãy thử bắt đầu và luôn nhìn về mục tiêu, đừng sợ bỏ cuộc giữa chừng.

Hãy thử bắt đầu mà không nghĩ rằng “chắc mình sẽ bỏ cuộc giữa chừng”, chỉ bắt đầu và luôn nhìn về mục tiêu. Đôi khi, đạt được mục tiêu chưa hẳn khiến bạn vui mà chính nhờ hành trình cố gắng vượt lên, vì bạn đã tự giải phóng mình khỏi những trì trệ của bản thân. Chính khi đó, bạn sẽ thấy mình tiến bộ và nhích dần lên mà không hay biết. Khi đó, bạn sẽ thấm thía câu nói “Hạnh phúc đến khi bạn không trông đợi nó nhất”.

 
Wel Yo Da anh 4

Nếu bạn cũng đang cố gắng để “thêm chút muối vào cuộc sống của mình”, đừng ngần ngại chia sẻ với Wel Yo đá những khoảnh khắc lỡ sống nhạt, gặp người sống nhạt và cả những trải nghiệm tuyệt vời khi đã tận hưởng cuộc sống, “đã bớt nhạt”. Wel Yo đá luôn đồng hành cùng bạn trong những khoảnh khắc thú vị rực rỡ với 9 vị để lựa chọn. Những điều thú vị bất ngờ đang chờ bạn tại fanpage Wel Yo Đá.

Sơn Trà

Bạn có thể quan tâm

Đời sống