Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bạn có dám từ bỏ cái tôi cũ kỹ để trao cơ hội mới cho bản thân?

Ai trong chúng ta cũng có những mục đích trong sự nghiệp và cuộc sống. Chỉ bản thân bạn mới hình dung được con người mình muốn trở thành.

Có lẽ đại học chính là quãng thời gian chứng kiến những đổi mới bước ngoặt của mỗi người. Những bạn trẻ đứng trước ngưỡng cửa cuộc đời với những cá tính, niềm tin, đam mê và cả câu chuyện riêng. Ở đó, thầy cô trao cho bạn tri thức, kỹ năng, nền tảng để suy nghĩ thật kỹ càng, thận trọng, nhưng bản lĩnh thì lại đến từ chính sức mạnh nội tại, ý chí của mỗi bản thân.

Những bài tập nhóm và thuyết trình dường như là đặc sản của thời sinh viên, nhưng không phải bạn trẻ nào cũng có đủ tự tin để đại diện nhóm thuyết trình trước toàn lớp. Sự thiếu tự tin về ngoại hình, hoặc phát âm không chuẩn khiến việc diễn đạt ý tưởng trở nên khó khăn. Với những khuyết điểm nhỏ, nếu bạn thay đổi góc nhìn, tập luyện để tự tin lên mỗi ngày, biết cách dùng giọng nói, lời văn để thuyết phục mọi người, đây sẽ là một thành công lớn.

Bước vào ngưỡng cửa đại học, có bạn tràn đầy niềm cảm hứng, nhưng cũng có người chán chường. Lý do là bạn đã để gia đình quyết định ngành học của bản thân, rồi cứ thế hàng ngày đến trường không mục đích, không hứng thú.

Chọn lại ngành học phù hợp với bản thân chưa bao giờ là quá muộn, bạn vẫn còn cơ hội để sửa sai. Việc ôn thi lại chắc chắn không dễ dàng, nhưng đừng vội vàng bỏ cuộc. Hãy dũng cảm rẽ lối đi theo tiếng gọi của trái tim, hãy chiến đấu để được theo đuổi nó.

Trưởng thành cũng chính là tập tự gánh vác những mối lo tài chính. Thoát khỏi vỏ bọc gia đình, không ít bạn trẻ làm việc để tự kiếm thu nhập. Đó sẽ là quá trình giúp bạn rèn giũa kỹ năng, tạo động lực vững chắc và định hướng rõ ràng cho sự nghiệp sau này.

Không chọn đi làm thêm như những sinh viên khác, một số bạn chọn tăng thu nhập bằng cách bắt kịp xu thế phát triển của công nghệ số với máy tính, Internet và mạng xã hội. Những blogger, vlogger, YouTuber trẻ tuổi được yêu thích nhờ phát triển trên tài năng, sự khác biệt, dám thể hiện của bản thân và tạo nguồn cảm hứng đổi mới cho mọi người. Tuy nhiên, sự cạnh tranh khốc liệt đòi hỏi bạn không ngừng sáng tạo, đổi mới nội dung để tạo ra sự khác biệt.

Những câu chuyện trên đây chẳng phải là những điển hình về sự đổi mới? Thế giới của người trưởng thành không đơn giản, những lựa chọn khác nhau dẫn đến kết quả khác nhau. Điều quan trọng hơn cả là bạn đã dũng cảm hành động, lựa chọn đổi mới.

Đừng cứ mãi mập mờ, do dự trước những quyết định có thể thay đổi cuộc đời bạn. Ù lỳ và thỏa hiệp với thói quen suy nghĩ theo lối mòn là liều thuốc độc giết chết hạt giống đổi mới, lẽ ra đã nảy nở nếu bạn chăm vun tưới bằng những thay đổi nhỏ hàng ngày.

Dũng cảm bỏ lại cái tôi cũ kỹ, tin tưởng vào chính mình, trao cho bản thân cơ hội đổi mới để trở thành phiên bản tốt hơn của chính mình, sống trọn tuổi trẻ, từ đó chúng ta không phải hối tiếc vì đã hèn nhát, mải núp dưới sự an toàn.

Đó là lý do hãng máy tính HP Việt Nam chọn thông điệp "Tôi chọn đổi mới" cho chiến dịch quảng bá mới của hãng. Hãng mong muốn dù bạn trẻ có xuất phát điểm thế nào, những trải nghiệm cá nhân ra sao, đừng vội bỏ cuộc và thỏa hiệp với lối mòn. Hãy cứ mạnh dạn đổi mới bản thân để trở thành phiên bản tốt hơn của chính mình.

doi moi anh 5
Thông qua chuyến xe công nghệ, HP Việt Nam đến với Hải Phòng, Đà Nẵng, Cần Thơ, TP.HCM và Hà Nội để quảng bá sản phẩm.

Ngoài ra, HP Việt Nam đồng thời tổ chức cuộc thi "Tôi chọn đổi mới" trên fanpage chính thức của hãng. Hãy cùng chia sẻ câu chuyện hành trình trở thành phiên bản tốt hơn của chính mình để nhận được những phần quà hấp dẫn là máy tính xách tay HP Pavilion 14-ce2100TX, tai nghe Bluetooth HP 400.

doi moi anh 6

Ngày hội công nghệ HP Day 2019 được tổ chức ở Đà Nẵng, TP.HCM và Hà Nội sẽ là sân chơi cho sinh viên tiếp cận những sản phẩm hữu ích cho việc học, cũng như được lắng nghe chia sẻ về các lựa chọn đổi mới, trở thành phiên bản tốt hơn của chính mình từ người nổi tiếng.Giang Quốc Hoàng

Bạn có thể quan tâm