Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

'Bạn chỉ dốc lòng yêu 3 lần trọn vẹn'

Trước khi tìm được tình yêu hoàn hảo, chúng ta thường trải qua 3 loại tình yêu: Tình yêu tâm giao, tình yêu duyên nghiệp và cuối cùng là linh hồn sinh đôi của chính chúng ta.

Cuốn sách Bạn chỉ dốc lòng yêu 3 lần trọn vẹn của tác giả Kate Rose sẽ bật mí cho bạn về hành trình bí mật đi tìm kiếm một nửa đích thực của cuộc đời mình.

Theo Kate Rose, trước khi tìm được tình yêu hoàn hảo, chúng ta thường trải qua 3 loại tình yêu: Tình yêu tâm giao, tình yêu duyên nghiệp và cuối cùng là linh hồn sinh đôi của chính chúng ta.

Ban chi doc long yeu 3 lan tron ven anh 1

Cuốn sách Bạn chỉ dốc lòng yêu 3 lần trọn vẹn của tác giả Kate Rose. Ảnh: Huy Hoàng Bookstore.

Tình yêu thứ nhất, tình yêu tâm giao, mối tình ngỡ là định mệnh. Mối tình tâm giao dạy cho chúng ta thế nào là sự gắn kết với người khác. Nhưng hệt như câu chuyện cổ tích chúng ta thường đọc khi còn là những đứa trẻ, mối tình tâm giao phủ đầy màu hồng của sự mộng mơ.

Thông thường, trong loại tình yêu này, chúng ta dựa vào cách người khác nhìn nhận mình nhiều hơn là những gì đang thực sự cảm nhận.

Tình yêu thứ hai, tình yêu duyên nghiệp, mối tình mong là định mệnh. Đây là kiểu tình yêu trắc trở, thứ sẽ dạy chúng ta những bài học để ta biết mình thực sự là ai. Chúng ta muốn và cần được yêu thương như thế nào. Tình yêu này thường đem lại tổn thương qua những bài học của sự nghiêm khắc, dối trá, đau đớn hay thao túng.

Phần khó khăn nhất của mối quan hệ này là không thể hiểu được tại sao mình không làm cho tình yêu đi đúng hướng. Chúng ta cứ mãi hy vọng rằng sẽ cảm hóa bằng cách làm cho đối phương hài lòng; nhưng càng cố gắng, tình hình lại càng tồi tệ.

Và giống như một con tàu lượn siêu tốc của cảm xúc có thể lên xuống liên tục, chúng ta nắm thật chặt khi đi qua những đoạn thấp để chờ đến lúc quay lại đoạn cao.

Trong tình yêu thứ nhất và thứ hai, nỗi sợ luôn hiện diện: Sợ điều người khác nói hoặc nghĩ, sợ đánh mất tình yêu của đối phương, sợ làm sao để mọi thứ trở nên tốt đẹp, lo sợ làm sao biết lúc nào thích hợp để chấm dứt, biết lúc nào để vượt qua. Chúng ta vẫn chưa về với ngôi nhà bản thể của mình và vì vậy cứ mãi đi tìm những câu hỏi bên ngoài thế giới của chúng ta.

Tình yêu thứ ba, linh hồn sinh đôi của ta, mối tình thực sự là định mệnh. Đây là tình yêu mà chúng ta đến bên một người, những điều còn lại sẽ tự nhiên diễn ra, hoàn toàn không có áp lực ép ta phải trở thành con người khác.

Chúng ta nhận ra rằng có một loại tình yêu mà không cần phải chiến đấu vì nó. Tình yêu đó thực sự sẽ đến thật nhẹ nhàng mà không phải thỉnh cầu, luôn có sự gắn kết thật khó lý giải. Lần thứ ba cũng là lần cuối cùng.

Chúng ta yêu. Rồi yêu thêm lần nữa. Chúng ta hiến dâng tất cả phần đẹp đẽ nhất của bản thân cho ước vọng về điều gì đó hơn thế. Trên đường đời, ta hiểu rằng không có thứ tình yêu cổ tích như chuyện tình của Bạch Tuyết hay nàng Lọ Lem.

Chúng ta sẽ không bao giờ yêu người khác giống như cách ta từng yêu người bạn tâm giao tử tế, và sẽ không bao giờ yêu trong những vòng luẩn quẩn như cách với tình yêu duyên nghiệp. Mỗi mối tình, đến và đi, đem đến cho ta những bài học mới, dạy cho trái tim bài học về sự mạnh mẽ, khoan dung và thấu hiểu.

Cũng có những người may mắn chỉ yêu một lần và tình yêu đó vẫn nồng nàn cho đến lúc cuối đời. Những bức hình cũ kỹ đã mờ của ông bà, những người tuổi 80 dường như vẫn yêu nhau như ngày mới cưới. Đó cũng chính là kết quả của quá trình dài, sau khi đã trải qua 3 bài học về tình yêu.

Ban chi doc long yeu 3 lan tron ven anh 2

Tác giả Kate Rose. Ảnh: wordsofkaterose.

Cuộc sống càng hiện đại, càng có nhiều người bị áp lực bởi chuyện yêu. Tỷ lệ độc thân ở Nhật Bản, Hàn Quốc ngày càng tăng đáng kể. Nhiều người trẻ có xu hướng sống độc thân cho đến già vì họ đã mất niềm tin vào tình yêu hoặc đơn giản là bất lực trong việc tìm ra một nửa hoàn hảo của mình.

Nhưng, sự thực là không có con người hoàn mỹ và những mối quan hệ hoàn hảo. Một tình yêu hoàn hảo là trải qua mọi cung bậc cảm xúc, có đắng cay, buồn giận và vỡ òa vì hạnh phúc.

Tình yêu là món quà đặc biệt mà tạo hóa ban tặng, giúp ta học hỏi, trưởng thành. Nếu bạn chưa yêu, từng trải qua đổ vỡ và đánh mất động lực để yêu, hãy đọc Bạn chỉ dốc lòng yêu 3 lần trọn vẹn để dũng cảm yêu thêm lần nữa!

Kate Rose là tác giả của hơn một nghìn bài viết về tình yêu, hôn nhân, gia đình, chiêm tinh trên các tạp chí như Elephant, Your Tango. Cô có bằng cử nhân Nghệ thuật thị giác, Đại học Mout Mary và bằng thạc sĩ Trị Liệu Nghệ Thuật của trường Cao đẳng SpringFileds.

Rose từng là nhà trị liệu nghệ thuật cho trẻ em, đã mắc chứng rối loạn cảm xúc và xã hội hơn 10 năm trước, khi bắt đầu viết lách. Bạn chỉ dốc lòng yêu 3 lần trọn vẹn là tác phẩm gây được tiếng tăm trong sự nghiệp viết lách của cô.

Mình mất nhau còn gì

Có những mối tình trong trẻo, đằm thắm qua bao mưa gió, bỗng vỡ tan tành khi nắng lên.

Thiên Ái

Bạn có thể quan tâm