Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Ban chỉ đạo chống dịch Bộ Quốc phòng rút khỏi TP.HCM

Sau 3 tháng hỗ trợ TP.HCM và các tỉnh phía nam dập dịch, cơ quan Ban chỉ đạo Bộ Quốc phòng đã được chấp thuận rút về Hà Nội để trở lại các nhiệm vụ quân sự, quốc phòng.

Bo Quoc phong rut khoi TP.HCM anh 1

Sáng 28/10, chuyến bay từ TP.HCM đi Hà Nội chở theo gần 300 chiến sĩ quân y hoàn thành nhiệm vụ chi viện chống dịch tại các tỉnh phía nam.

Bo Quoc phong rut khoi TP.HCM anh 2
Trung tướng Ngô Minh Tiến, Phó tổng tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam, Phó trưởng ban chỉ đạo Bộ Quốc phòng tại phía nam, cũng theo đoàn quân trở về Hà Nội sau 3 tháng chống dịch. Ông cho biết cơ quan ban chỉ đạo Bộ Quốc phòng cho phép rút khỏi TP.HCM sau khi dịch bệnh đã trong tầm kiểm soát.
Bo Quoc phong rut khoi TP.HCM anh 3

"Quân số chúng tôi điều vào miền Nam thời điểm đông nhất là trên 38.000 người. Hiện nay chỉ để lại 1.800 y bác sĩ tại các bệnh viện dã chiến. Khi nào TP.HCM và các tỉnh tự đảm đương được thì lực lượng này cũng rút nốt", trung tướng Ngô Minh Tiến chia sẻ.

Bo Quoc phong rut khoi TP.HCM anh 4

Đi cùng trung tướng Ngô Minh Tiến ra Hà Nội còn có thiếu tướng Nguyễn Hùng Thắng, Phó chủ nhiệm Tổng cục Hậu cần và đại tá Nguyễn Văn Tuyến, Phó cục trưởng Cục Vận tải. Đại tá Trần Công Trường, Cục phó Cục Quân y vẫn ở lại TP.HCM cùng 1.800 bác sĩ quân y.

Bo Quoc phong rut khoi TP.HCM anh 5

"3 tháng qua là khoảng thời gian không bao giờ quên với đời lính của mình. Đó là những trải nghiệm không bao giờ có lại được của tuổi trẻ", Trần Thị Phương Thảo, học viên Khóa 49 Học viện Quân y chia sẻ, sau khi xuống máy bay.

Bo Quoc phong rut khoi TP.HCM anh 6

Trong số 6.000 lính quân y được điều động vào tâm dịch phía nam, hơn 500 người đã phơi nhiễm Covid-19 trong quá trình chăm sóc, phục vụ người dân. Lãnh đạo Bộ tổng tham mưu cho biết đã có những chiến sĩ hy sinh do mắc Covid-19 và không qua khỏi.

Hơn 1.000 lính quân y rời TP.HCM

Lực lượng quân y tham gia lấy mẫu xét nghiệm tại TP.HCM đã rút về, trong khi các tổ quân y lưu động tại phường, xã, vẫn bám trụ, chữa trị cho các ca F0.

Cập nhật tình hình Covid-19 (từ 29/4/2021)

Xem chi tiết
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca

Ngọc Tân

Bạn có thể quan tâm