Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bắn chết trạm phó CSGT Suối Tre: Ngô Văn Vinh 9 năm tù

Hội đồng xét xử vụ án thiếu tá Trần Ngọc Sơn - trạm phó Trạm CSGT Suối Tre bị bắn chết đã nghị án và quyết định phạt nguyên đại úy Ngô Văn Vinh 9 năm tù về tội giết người.

Sáng 22/6, tiếp tục phiên tòa xét xử nguyên đại úy CSGT Ngô Văn Vinh về tội Giết người – bắn chết cấp trên là thiếu tá Trần Ngọc Sơn (Phó trạm KSGT Suối Tre, Phòng PC67 Công an tỉnh Đồng Nai).

Tại phiên tòa, đại diện VKSND đã đề nghị mức án từ 7-9 năm tù đối với nguyên đại úy Ngô Văn Vinh.

Tại phiên tòa, Vinh cho biết: "Tôi cảm thấy ân hận vì đã bắn chết thiếu tá Sơn".

Đại diện luật sư bào chữa cho bị cáo Ngô Văn Vinh cho rằng, hồ sơ vụ án này thiếu nhiều chứng cứ quan trọng. Trong đó có 3 camera đặt ngay trong trạm Suối Tre, quay lại toàn bộ sự việc khi xảy ra. Tuy nhiên, những đoạn băng ghi hình của 3 camera này lại không có trong hồ sơ vụ án. 

Theo luật sư này, 2 camera này sẽ chứng minh được việc nguyên đại úy Ngô Văn Vinh không cố tình giết thiếu tá Sơn.

Bị cáo Ngô Văn Vinh.
Bị cáo Ngô Văn Vinh.

Cũng tại phiên tòa sáng nay, nguyên đại úy Vinh cho biết: "Tôi muốn công bố một số tình tiết quan trọng liên quan đến vụ án và một nhân vật bí ẩn mà chưa hề xuất hiện. Tuy nhiên, tôi chỉ muốn cung cấp những thông tin này tới Cục điều tra VKSND tối cao".

Vinh tiếp tục cho rằng, lời khai của các nhân chứng là không đúng sự thật. Ngoài Sơn, còn 3-4 người nữa đánh hội đồng Vinh ở cả quán karaoke Hân Linh và ngay tại trạm Suối Tre.

Bà Nguyễn Thị Bích Vân (vợ thiếu tá Sơn) đề nghị được bồi thường 3 tỷ đồng.

Nhân chứng Nguyễn Thái Phong cho biết, hôm xảy ra vụ án có mặt tại quán karaoke và chứng kiến giữa Vinh và Chí có mâu thuẫn.

Nhân chứng Lâm – lái xe riêng cho thiếu tá Sơn cho biết: "Vinh có cầm súng và tới tìm thiếu tá Sơn, nhưng lúc đó Sơn không có ở phòng, mà lúc đó chỉ có tôi đang ngủ ở phòng của thiếu tá Sơn. Lúc tôi mở cửa thì thấy Vinh đang lăm lăm khẩu súng trong tay".

Nhân chứng Việt (em trai Vinh) cho rằng: "Vinh có gọi điện cho tôi, bảo tôi gọi điện xin lỗi Sơn do Vinh và Sơn còn công tác chung với nhau". 

Chí khai: Tôi chỉ quơ tay không may ly bia trúng mặt Vinh.
Chí khai: Tôi chỉ quơ tay không may ly bia trúng mặt Vinh.

Trong phần nói lời sau cùng chiều cùng ngày, bị cáo Vinh tiếp tục làm phiên toà xôn xao khi gửi lời xin lỗi vợ của thiếu tá Trần Ngọc Sơn.

"Bị cáo xin lỗi chị Vân, hai con anh Sơn và phòng cảnh sát giao thông, công an Đồng Nai. Đây là vụ án mất mát quá lớn, làm ảnh hưởng đến ngành. Nhưng bị cáo đề nghị trả hồ sơ để điều tra lại".

Cả khán phòng xôn xao bởi đây là lần thứ ba tại phiên toà này Vinh vẫn yêu cầu trả hồ sơ như quan điểm của luật sư bào chữa cho bị cáo.

Theo bị cáo Vinh, trong vụ án này có "một người bí ẩn mà bị cáo không thể nào khai ra với cấp điều tra ở Đồng Nai vì phía sau bị cáo còn em, còn vợ. Bị cáo mong muốn Cục điều tra của Viên Tối cao vào điều tra lại vụ án. Hệ thống camera không được các cơ quan tố tụng xem xét nên sẽ không khách quan khi tuyên bị cáo tội giết người".

Sau khi nghị án, hội đồng xét xử đã ra tuyên án và quyết định tuyên phạt nguyên đại úy Ngô Văn Vinh mức án 9 năm tù về tội Giết người. 

Bà Nguyễn Thị Bích Vân (vợ thiếu tá Sơn) đề nghị được bồi thường 3 tỷ đồng.
Bà Nguyễn Thị Bích Vân (vợ thiếu tá Sơn) đề nghị được bồi thường 3 tỷ đồng.

Theo cáo trạng, chiều 22/9/2013, trong lúc cùng đi hát karaoke tại thị xã Long Khánh, thiếu tá Trần Ngọc Sơn (Trạm phó) đã giới thiệu người bạn của mình là Trương Thành Chí với đại úy CSGT trạm Suối Tre (Đồng Nai) Ngô Văn Vinh. Trong lúc chào hỏi xảy ra mâu thuẫn, Chí đập ly bia vào mặt Vinh gây thương tích. Đại úy quay sang trách thiếu tá Sơn không đứng về phía mình lại đi bênh người ngoài.

Vinh sau đó bỏ về trạm Suối Tre lấy súng, lên đạn sẵn đi tìm thiếu tá Sơn để "nói chuyện tiếp" nhưng không gặp. Khoảng 17h cùng ngày, ông Sơn về cơ quan, biết cấp dưới mang súng đến tìm mình nên tỏ ra tức giận. Tới phòng Vinh, thiếu tá Sơn nói, “Vinh đen, mày kiếm tao, mày ngon bắn tao đi” rồi đấm 3 cái vào mặt, đầu người này.

Trong lúc giằng co, Vinh bóp cò khiến viên đạn trúng hông thượng úy Đoàn Thanh Phú khi vào can ngăn. Thêm 2 phát súng vang lên, đạn trúng thiếu tá Sơn. Lúc này, Chí và một số người chạy vào thấy ông Sơn nằm gục dưới nền nhà nên đã đánh Vinh, giằng lại khẩu súng. Thiếu tá Sơn tử vong sau đó còn thượng úy Phú bị thương tật 15%. Trong lúc khống chế Vinh, Chí được cho là đã đánh viên đại úy gây thương tích 40%.

Vinh bị VKSND tỉnh Đồng Nai truy tố về tội Giết người trong trạng thái tinh thần bị kích động mạnh và đưa ra xét xử hồi tháng 8 năm ngoái. Tuy nhiên, tòa đã trả hồ sơ điều tra lại và truy tố Vinh về tội Giết người.

Liên quan đến vụ án, Trương Thành Chí sau đó cũng bị Công an thị xã Long Khánh (Đồng Nai) khởi tố để điều tra về tội Cố ý gây thương tích.

Tiếp tục xét xử CSGT Đồng Nai bắn chết người

Trong lúc giằng co, đại úy CSGT đã bóp cò khiến đạn trúng vào thượng cấp dẫn đến tử vong. Vụ án chấn động ở tỉnh Đồng Nai bị tạm hoãn xử nhiều lần.

http://laodong.com.vn/phap-luat/canh-sat-giao-thong-ban-chet-cap-tren-bi-de-nghi-79-nam-tu-344357.bld

Theo Tuổi trẻ - Lao động

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật