Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn cần thay đổi thói quen xấu nào để có cuộc sống hạnh phúc?

Hạnh phúc không phải thứ gì quá to tát, mà bắt nguồn từ những việc đơn giản trong cuộc sống. Thói quen hàng ngày sẽ ảnh hưởng đến hạnh phúc của bạn.

6 thoi quen huy hoai cuoc song hang ngay anh 1
1. Luôn ngồi một chỗ: Theo một nghiên cứu, nếu một người không hoạt động thường xuyên, endorphin (loại hormone hạnh phúc) sẽ giảm xuống nghiêm trọng. Chúng ta dành quá nhiều thời gian cho việc ngồi một chỗ, từ công ty đến ở nhà. Đây là một trong những lý do khiến bạn bị căng thẳng kéo dài, thậm chí ức chế trong công việc.
6 thoi quen huy hoai cuoc song hang ngay anh 2
2. Hầu hết thời gian ở trong không gian kín: Ra ngoài nên được hiểu đúng nghĩa là hoạt động ngoài trời. Nếu bạn đến rạp chiếu phim, trung tâm thương mại... chẳng khác gì bạn ở trong nhà. Các nhà nghiên cứu cho rằng việc đến địa điểm ngoài trời, chẳng hạn công viên, dạo phố... đều khiến tinh thần trở nên thoải mái. Phương pháp này được gọi là "liệu pháp phiêu lưu", giúp người khác xả stress hiệu quả.
6 thoi quen huy hoai cuoc song hang ngay anh 3
3. Khó chịu với công việc nhà: Nhiều người tỏ ra không hài lòng với cuộc sống thực tại, xem việc dọn dẹp nhà cửa là thứ gì đó khiến họ khó chịu. Việc tận hưởng công việc của chính mình, xem đây là việc nên làm khiến bạn vui vẻ và hạnh phúc hơn nhiều.
6 thoi quen huy hoai cuoc song hang ngay anh 4
4. Chỉ biết hưởng thụ: Cuộc sống thật sự có ý nghĩa khi bạn biết cho đi và nhận lại. Lúc nào cũng chỉ nghĩ đến bản thân sẽ khiến bạn trở thành kẻ thực dụng. Đừng quá ích kỷ, hãy tập tạo niềm vui cho mình dựa trên việc giúp đỡ những người xung quanh.
6 thoi quen huy hoai cuoc song hang ngay anh 5
5. Cách biệt với người xung quanh: Sống không phải làm hài lòng người khác, mà là cùng họ hòa hợp, xây dựng quan hệ cộng đồng. Khi bạn hòa hợp với tập thể, bạn sẽ cảm thấy yêu cuộc sống này hơn.
6 thoi quen huy hoai cuoc song hang ngay anh 6
6. Thiếu sáng tạo: Một số nghiên cứu chỉ ra rằng khi chúng ta tư duy, sáng tạo, cho não làm việc sẽ giảm căng thẳng và cải thiện tâm trạng. Cứ trói buộc bản thân trước những công việc nhàm chán, bạn không thể phát triển bản thân, ảnh hưởng đến nhiều thứ khác. Tập thay đổi, làm điều khác lạ trong công việc, cuộc sống của bạn sẽ vui tươi và hạnh phúc hơn nhiều.

7 kiểu người lúc nào cũng gặp trong 'mùa săn sale'

Huy động bạn bè giúp "canh sale", vay mượn khắp nơi để mua đồ hay "cháy túi" là những kiểu người dễ dàng bắt gặp trong dịp giảm giá.

Hoài Vỹ

Tranh: Bright Side

Bạn có thể quan tâm

Đời sống