Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Ban Bí thư yêu cầu 'cân nhắc việc bắn pháo hoa, tập trung chống dịch'

Để chuẩn bị cho Tết Nguyên đán, Ban Bí thư yêu cầu tập trung cao độ chống dịch Covid-19, các địa phương cân nhắc việc bắn pháo hoa và cấm sử dụng xe công đi lễ hội.

Ngày 3/2, thừa lệnh của Thường trực Ban Bí thư, Chánh văn phòng Trung ương Đảng Lê Minh Hưng ký ban hành điện về tăng cường công tác chăm lo, tổ chức đón Tết Nguyên đán 2021.

Ban Bí thư đánh giá Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng đã thành công rất tốt đẹp.

Để chuẩn bị các điều kiện tốt nhất phục vụ nhân dân đón Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, bảo đảm lành mạnh, an toàn, tiết kiệm, tạo khí thế phấn khởi ngay từ những ngày đầu triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng và nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp, Thường trực Ban Bí thư yêu cầu các tỉnh ủy, thành ủy, ban cán sự đảng, đảng đoàn, đảng ủy trực thuộc Trung ương sớm phổ biến, quán triệt và tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội.

Trước mắt, Ban Bí thư yêu cầu tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ.

Ban Bi thu de nghi can nhac ban phap hoa anh 1

Ban Bí thư yêu cầu tập trung cao độ chống dịch Covid-19. Ảnh: Thạch Thảo.

Trước hết, tập trung cao độ phòng, chống, kiểm soát dịch Covid-19 theo chỉ đạo của Thường trực Ban Bí thư, các chỉ thị và công điện của Thủ tướng về công tác này.

Cùng với quán triệt thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, Ban Bí thư yêu cầu chuẩn bị các điều kiện tốt nhất phục vụ nhân dân vui xuân, đón Tết.

Đặc biệt, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân trong dịp Tết, bảo đảm mọi nhà, mọi người đều được vui xuân đón Tết.

Ban Bí thư lưu ý các cấp chính quyền cần quan tâm chăm lo các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, người có hoàn cảnh khó khăn, đồng bào dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa, vùng bị thiệt hại do thiên tai, dịch bệnh.

Trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, Ban Bí thư yêu cầu các địa phương cân nhắc việc bắn pháo hoa (kể cả xã hội hoá). Việc này vừa nhằm phòng, chống dịch, vừa tiết kiệm các nguồn lực dành cho việc chăm lo, bảo đảm Tết cho nhân dân cũng như công tác chống dịch.

Cũng trong dịp Tết này, Ban Bí thư tiếp tục quán triệt không sử dụng xe công đi lễ hội, không được đi lễ hội trong giờ hành chính (trừ trường hợp được cấp có thẩm quyền phân công).

Đề nghị Chính phủ quy định bắt buộc khai báo y tế toàn dân

Phân tích đặc điểm ca nhiễm lần này có tải lượng virus cao, chu kỳ xoay vòng nhanh, Ban Chỉ đạo quốc gia đề nghị Chính phủ quy định bắt buộc khai báo y tế toàn dân.

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Số ca lây nhiễm cộng đồng tính từ 28/1/2021
893CA NHIỄM
Tỉnh Hôm qua Hôm nay Tổng số ca
Hải Dương +1 0 709
Hà Nội 0 0 35
Quảng Ninh 0 0 61
TP.HCM 0 0 36
Gia Lai 0 0 27
Bình Dương 0 0 6
Bắc Ninh 0 0 5
Hoà Bình 0 0 2
Hải Phòng 0 0 4
Bắc Giang 0 0 2
Điện Biên 0 0 3
Hà Giang 0 0 1
Hưng Yên 0 0 2

Hoài Thu

Bạn có thể quan tâm

Covid-19 _ Covid 19