Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn bè tiếc thương 2 chị em tử vong vì tai nạn đường sắt

“Dung và Mai sống tình cảm, chan hòa với mọi người. Hai chị em đi đâu cũng có nhau. Mình chưa tin được chuyện này”, bạn của hai cô gái mất vì tai nạn giao thông nói.

Sáng 24/10, vụ tai nạn đường sắt tại đoạn giao cắt với đường dân sinh thuộc địa phận xã Văn Bình, huyện Thường Tín (Hà Nội) làm 6 người tử vong.

Những người thiệt mạng còn khá trẻ, trong đó có 2 chị em ruột Nguyễn Thị Kim Dung (29 tuổi), Nguyễn Thị Mai (19 tuổi), đều ở Tương Mai, Hoàng Mai, Hà Nội.

Theo Đức Anh - bạn của hai chị em xấu số - cả hai người sống với bố mẹ tại Hoàng Mai.

“Dung là con thứ hai còn Mai là út trong nhà. Gia đình họ có thêm con gái cả và con trai thứ sinh năm 1993. Hai người thường xuyên đưa bố mẹ đi ăn uống rất vui. Mình thấy tiếc và thương cho hai bạn”, Đức Anh buồn rầu cho biết.

Sự ra đi đột ngột của hai chị em khiến nhiều người đau xót. Những lời chia sẻ thấm đẫm nước mắt tràn ngập trên trang cá nhân của hai cô gái.

2 chi em ruot tu nan anh 1
Bạn bè đau xót trước sự ra đi của hai cô gái trẻ. Ảnh chụp màn hình.

"Cuộc sống không lường trước điều gì sẽ đến. Em đã mất đi ba người chị cùng một ngày. Sáng sớm nay, em nghe tin các chị xảy ra chuyện, thật sự không dám tin nữa. Huyền, Dung, Mèo, em mong linh hồn của cả ba người được siêu thoát, ra đi thanh thản nhé các chị của em", người bạn tên Ngân viết trên Facebook.

"20/10 vừa rồi, chị em mình còn hẹn hò hụt, hôm nay em nghe tin hai chị mất mà buồn quá. Em không thể tin vào việc này nữa", tài khoản Việt Hoa viết.

Theo một người bạn khác, Dung và Mai đã nghỉ học và làm việc tự do ở nhà. Thường ngày, chị em họ sống rất tình cảm, chan hòa với mọi người.

“Chị Dung và Mai luôn tỏ ra mình là con người mạnh mẽ nhưng bên trong rất yếu đuối. Từ trước đến nay, chị Dung luôn là người đứng lên giải quyết vấn đề và giúp đỡ em gái", người này chia sẻ.

Chiều 24/10, thi thể Dung và Mai được đưa về nhà để người thân lo hậu sự. Hàng xóm cho biết chị Dung đã có con gái khoảng 3 tuổi.

Một nạn nhân trẻ khác là Nguyễn Phương Huyền (19 tuổi, ở Thanh Trì, Hà Nội), cũng được người thân đưa thi thể về nhà tang lễ huyện Thanh Trì và sẽ hỏa táng vào sáng 25/10 tại Đài hóa thân hoàn vũ (Văn Điển, Hà Nội).

2 chi em ruot tu nan anh 2
Thi thể hai chị em được đưa về nhà để chuẩn bị lo hậu sự. Ảnh: Hoàng Lam.
Hiện trường vụ tàu hỏa đâm ôtô, 5 người tử nạn Bị tàu hỏa đâm trực diện, sườn phải xe Honda CRV bẹp dúm. Một số nạn nhân ngồi trên xế hộp bị văng ra ngoài, tử vong tại chỗ.

Tuy nguyên nhân vụ tai nạn chưa được làm rõ, nhiều người chia sẻ đây là bài học lớn đối với mọi người trong việc tham gia giao thông, nhất là liên quan đường sắt.

Quách Phú Thành chia sẻ: "Lại thêm vụ tai nạn đau lòng, nhanh một phút chậm cả đời. Mọi người đi qua đường sắt có gác chắn hay không đều phải quan sát kỹ vì tàu hỏa không bao giờ phanh gấp được. Chia buồn với các nạn nhân".

Tài khoản Tuấn Nguyễn cũng bày tỏ một số người rất thiếu trách nhiệm khi cầm lái.

"Chờ tàu mất cả ngày hay sao mà nhiều người vội vàng quá. Những người cầm lái nắm giữ trong tay mạng sống của người khác mà không có một chút trách nhiệm nào. Mọi người hãy ý thức để bảo vệ mạng sống của mình và cả của người khác".

Danh tính 5 người tử vong trong vụ tai nạn đường sắt

Ôtô 7 chỗ trong lúc băng qua đường sắt ở huyện Thường Tín (Hà Nội) đã bị tàu hỏa tông trực diện. Năm người trên ôtô tử vong, 2 người còn lại đang nguy kịch.
Hàn Triệt - Hoàng Lam

Bạn có thể quan tâm

Đời sống