Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bản án dành cho nam nghệ sĩ cầm đầu phòng chat tình dục ở showbiz Hàn

Jung Joon Young, Choi Jong Hoon lãnh mức án tù lên đến 5 năm tù cho tội danh xâm phạm, phát tán clip sex.

Tại phiên tòa sơ thẩm, Jung Joon Young bị kết án 6 năm tù, còn Choi Jung Hoon lãnh mức án 5 năm tù. Bên cạnh đó, cả hai phải tham gia 80 giờ cải tạo cho hành vi xâm phạm tình dục.

Đến chiều 12/5, truyền thông xứ Hàn đưa tin phiên xét xử kháng cáo cuối cùng của cựu ca sĩ Jung Joon Young, Choi Jung Hoon và ba người khác bị buộc tội tấn tình dục nhóm đã diễn ra tại Tòa án quận trung tâm Seoul, Hàn Quốc.

an tu cho Choi Jung Hoon Jung Joon Young anh 1

Jung Joon Young nhận mức án tù 5 năm cho hành vi xâm phạm tình dục.

Theo kết quả cuối cùng, tòa án đã hạ mức án tù của cả hai sau khi xem xét đơn kháng cáo. Cụ thể, Jung Joon Young nhận mức án tù 5 năm. Bị cáo cũng bị cấm làm việc trong các lĩnh vực liên quan đến trẻ em và thanh thiếu niên vì hành vi bạo lực tình dục.

Tương tự, bản án của Choi Jung Hoon giảm còn 2,5 năm tù, bị cấm làm việc trong các ngành liên quan đến trẻ em và thanh thiếu niên. Cùng với đó, cả hai phải lao động công ích 80 giờ.

Tên đồng phạm họ Kim được hạ án tù giam còn 4 năm. Còn Heo và Kwon vẫn bị giữ nguyên mức án như ban đầu.

an tu cho Choi Jung Hoon Jung Joon Young anh 2

Mức án của Choi Jung Hoon giảm còn 2,5 năm tù.

Jung Joon Young bị buộc tội vi phạm đạo luật đặc biệt về bạo lực tình dục (quay phim và phát tán các clip nhạy cảm bất hợp pháp). Trong đó, cựu thành viên F.T. Island bị coi là kẻ cầm đầu trong nhóm chat đồi trụy. Ngoài hai nam thần tượng, còn có hai đối tượng khác không phải là nghệ sĩ, cũng bị bắt giữ với tội danh quay lén video tình dục.

Hồi tháng 3, giới giải trí Hàn Quốc chấn động khi phát hiện một nhóm chat đồi trụy gồm nhiều thần tượng nam nổi tiếng. Trong đó, những kẻ có danh tiếng và quyền lực không chỉ quay lén video quan hệ tình dục, mà còn tổ chức bắt cóc, cưỡng hiếp tập thể một số cô gái.

Vụ án chấn động khiến nhiều nam nghệ sĩ bị dính líu, phải dừng hoạt động nghệ thuật như Seungri (Big Bang), Lee Jong Hyun (CNBlue). Yong Junhyung cũng tuyên bố rời Highlight vì từng xem video mà Joon Young gửi nhưng không lên tiếng tố cáo.

Hai thần tượng Hàn ngồi tù 6 năm vì cưỡng hiếp, quay lén video sex

Phiên toàn xử Jung Joon Young và Choi Jong Hoon với các tội danh tấn công tình dục tập thể, phát tán video nhạy cảm bất hợp pháp đã kết thúc vào sáng 29/11.

Kiến Văn

Bạn có thể quan tâm

Giải trí Hàn Quốc Big Bang Giải trí Âm nhạc