Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bán 34 xe gian lĩnh 30 năm tù

Kết nối với nhóm chuyên làm giả giấy tờ và tiêu thụ xe gian, người đàn ông 52 tuổi ở TP.HCM đã lừa bán được hàng chục xe, hưởng lợi hơn 1,2 tỷ đồng.

Sáng 21/2, TAND TP.HCM tuyên bị cáo Lê Trọng Hoàng (52 tuổi, ngụ quận 8, TP.HCM) 30 năm tù tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có và Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức. Ngoài ra, Hoàng phải bồi thường hơn 2 tỷ đồng cho bị hại.

Trom cap xe may anh 1
Lê Trọng Hoàng tại phiên tòa sơ thẩm. Ảnh: Kỳ Hoa.

Theo cáo trạng, Trần Lâm (50 tuổi, ngụ quận 8) và Sáu Bé (chưa xác định lai lịch) chuyên bán xe trộm cắp và làm giấy tờ giả để tiêu thụ xe gian.

Từ tháng 1/2011 đến tháng 7/2012, Hoàng nhờ 2 người này làm giả giấy tờ rồi đem 34 xe máy đi cầm cố, bán với giá từ 25 đến 100 triệu đồng. Phần lớn các xe Hoàng tiêu thụ thuộc loại xe tay ga có giá trị cao như SH, Air Blade.

Khi giao dịch, Hoàng giới thiệu xe đứng tên mình hoặc mua lại của người khác nhưng chưa làm thủ tục sang tên. Hắn cam kết giấy tờ hợp lệ, sẽ giúp người mua sang tên đổi chủ.

Sau khi nhận tiền, Hoàng bảo người mua đưa xe đến Công an quận 8 để cà số khung, số máy. Sau đó, người đàn ông 52 tuổi lấy bản sao giấy chứng minh nhân dân của người mua xe để Lâm, Sáu Bé làm kiểm soát và giấy đăng ký xe giả. 

Cáo trạng xác định, sau nhiều lần lừa đảo trót lọt, Hoàng chiếm đoạt gần 2,5 tỷ đồng, hưởng lợi hơn 1,2 tỷ đồng từ việc tiêu thụ tài sản trái phép và gần 60 triệu đồng từ việc làm con dấu giả.

Theo cơ quan chức năng, Lê Trọng Hoàng có 2 tiền án về tội Xuất nhập cảnh trái phép và Giả mạo giấy chứng nhận của cơ quan nhà nước, tổ chức xã hội.

Kỳ Hoa

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật