Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bamboo Airways mở chuyến bay mới từ Bình Định đến Cheongju, Hàn Quốc

Bamboo Airways triển khai các chuyến bay thuê chuyến kết nối Bình Định với Cheongju (Hàn Quốc), đánh dấu việc sân bay Phù Cát lần đầu tiên đón các chuyến bay quốc tế.

Ngày 4/1 vừa qua, cảng hàng không Phù Cát đã đón chuyến bay quốc tế đầu tiên từ sân bay quốc tế Cheongju (Hàn Quốc) đến Quy Nhơn. Chuyến bay này nằm trong chuỗi 8 chuyến bay thuê chuyến (charter flight) kết nối Cheongju với tỉnh Bình Định của Bamboo Airways, đưa du khách đến lưu trú tại quần thể du lịch nghỉ dưỡng sinh thái FLC Quy Nhơn.

Đây là lần đầu tiên hãng triển khai đường bay đến Cheongju, và là hãng hàng không Việt Nam duy nhất khai thác bay đến thành phố này. Các chuyến bay Cheongju - Phù Cát là kết quả của quá trình nghiên cứu, khảo sát kỹ lưỡng của Bamboo Airways, FLC Hotels and Resorts và các đối tác.

Gói sản phẩm đáp ứng nhu cầu lớn của đại bộ phận hành khách Hàn Quốc, mong muốn kết hợp nhiều loại hình bao gồm du lịch nghỉ dưỡng, du lịch sinh thái và du lịch golf trong cùng một hành trình tại Việt Nam, đem đến lựa chọn mới mẻ và hấp dẫn cho du khách Hàn Quốc xuất phát từ Cheongju.

Bamboo anh 1

Cảng hàng không Phù Cát đã đón các chuyến bay quốc tế đầu tiên do Bamboo Airways khai thác, đưa hành khách từ Cheongju (Hàn Quốc) đến nghỉ dưỡng tại quần thể FLC Quy Nhơn, tỉnh Bình Định.

Với tốc độ tăng trưởng bình quân đạt 27%/năm, cùng với sự tích cực nâng cấp mạnh mẽ về điều kiện hạ tầng và trang thiết bị kỹ thuật để đảm bảo đủ tiêu chuẩn đón khách quốc tế, cảng hàng không Phù Cát đã sẵn sàng phục vụ các chuyến bay quốc tế.

Trong những năm trở lại đây, lưu lượng khách đi lại giữa Việt Nam và Hàn Quốc có sự phát triển mạnh mẽ. Theo đại diện Tổng cục Du lịch Hàn Quốc, tổng lượng khách Việt Nam đến Hàn Quốc tăng nhanh theo từng năm. Việt Nam trở thành quốc gia có mức tăng trưởng khách du lịch đến Hàn Quốc cao nhất thế giới. Chỉ tính riêng 3 năm trở lại đây, số lượng khách du lịch Việt Nam ghé thăm Hàn Quốc đã tăng đến 41%.

Ngược lại, Việt Nam cũng là điểm đến được đông đảo du khách Hàn Quốc yêu thích và lựa chọn trong những năm gần đây.

Đứng trước nhu cầu giao thương cao giữa 2 quốc gia, Bamboo Airways đã xác định Hàn Quốc là một trong những thị trường nguồn để triển khai mở rộng mạng lưới đường bay đến khu vực này. Vào tháng 11/2019, Bamboo Airways đã chính thức khai trương 3 đường bay thường lệ kết nối đến Hàn Quốc: Đà Nẵng - Incheon (đi vào hoạt động từ tháng 10/2019), Cam Ranh - Incheon (11/2019), và Hà Nội - Incheon (dự kiến khai thác từ tháng 12).

Kết hợp cùng các đường bay charter đến Jeju, Seoul mà hãng đã khai thác trước đó, và mới đây nhất là đường bay Cheongju - Phù Cát, Bamboo Airways không ngừng đa dạng hóa các điểm đến tại thị trường nguồn Hàn Quốc, làm nền tảng cho quá trình mở rộng mạng bay quốc tế, chinh phục thị trường nước ngoài.

Bamboo anh 2

Trong năm 2020, Bamboo Airways dự kiến mở rộng mạnh mẽ mạng lưới đường bay kết nối tới các tỉnh, thành phố tại thị trường nguồn Hàn Quốc.

Ông Đặng Tất Thắng - Tổng giám đốc kiêm Phó chủ tịch hãng hàng không Bamboo Airways cho biết, hãng kỳ vọng sự thành công của các đường bay Hàn Quốc đã khai thác sẽ mở ra triển vọng cho các đường bay thẳng mới, kết nối các tỉnh thành khác của Việt Nam và Hàn Quốc trong tương lai.

Các đường bay đến Hàn Quốc được Bamboo Airways khai thác bằng máy bay A321neo - thế hệ tàu bay an toàn và hiện đại trong gia đình A320 - dòng máy bay thân hẹp bán chạy của Airbus. Bamboo Airways cam kết mang lại cho các hành khách những trải nghiệm dịch vụ chất lượng cao, ngay từ bước làm thủ tục check-in đến khi check-out ở sân bay.

Bamboo Airways đang khai thác 36 đường bay nội địa và quốc tế, thực hiện hơn 20.000 chuyến bay an toàn tuyệt đối, vận chuyển hơn 3 triệu lượt khách với tỷ lệ đúng giờ trung bình đạt 94,1% - dẫn đầu toàn ngành hàng không Việt Nam trong năm 2019.

Trong năm 2020, hãng dự kiến mở rộng quy mô mạng bay lên 85 đường bay, trong đó có 60 đường bay nội địa và 25 đường bay quốc tế. Dự kiến đội bay của Bamboo Airways đạt 50 máy bay, trong đó có 12 máy bay Boeing 787-9 Dreamliner trong năm 2020. Ngay từ tháng 1, Bamboo Airways sẽ đưa vào khai thác 3 trong tổng số 12 máy bay thân rộng Boeing 787-9 Dreamliner về với hãng trong năm 2020, phục vụ triệt để nhu cầu di chuyển của người dân.

Để biết thêm thông tin chi tiết về các đường bay của Bamboo Airways, độc giả truy cập website, Facebook, email 19001166@bambooairways.com, hoặc gọi 19001166.

Giang Quốc Hoàng

Bạn có thể quan tâm

Bamboo Airways Hàng không