Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bamboo Airways có chủ tịch HĐQT mới

HĐQT Bamboo Airways đã họp và thống nhất bầu ông Nguyễn Ngọc Trọng giữ chức chủ tịch thay ông Đặng Tất Thắng, người xin từ nhiệm cuối tháng trước.

Sáng 13/8, Công ty cổ phần Hàng không Tre Việt (Bamboo Airways) đã tổ chức phiên họp bất thường kiện toàn HĐQT. Ông Lê Bá Nguyên, Thái Bá Sâm, Nguyễn Mạnh Quân và Doãn Hữu Đoàn được bổ sung vào HĐQT Bamboo Airways thay cho các thành viên đã miễn nhiệm.

HĐQT của hãng bay này cũng đã họp và thống nhất bầu ông Nguyễn Ngọc Trọng là Chủ tịch HĐQT Bamboo Airways, ông Doãn Hữu Đoàn giữ chức vụ phó chủ tịch thường trực HĐQT, ông Lê Bá Nguyên giữ chức vụ phó chủ tịch HĐQT nhiệm kỳ 2019-2024.

Ông Nguyễn Ngọc Trọng là lãnh đạo đã gắn bó với Bamboo Airways từ ngày đầu thành lập, cũng là phó tổng giám đốc đầu tiên của Bamboo Airways từ năm 2018. Ông đảm nhiệm chức vụ phó chủ tịch Bamboo Airways từ tháng 4/2022.

Ông Trọng là Thạc sĩ Khoa học kỹ thuật, tốt nghiệp Đại học Hàng không tại Liên Xô cũ, được đào tạo nâng cao nghiệp vụ chuyên ngành và quản lý tại Mỹ, Pháp, Thuỵ Sỹ, Australia và Ireland. Ông có hơn 40 năm kinh nghiệm công tác chuyên sâu trong lĩnh vực hàng không và đã từng giữ nhiều chức vụ quản lý cấp cao tại các doanh nghiệp như: Vietnam Airlines, Công ty TNHH MTV Kỹ thuật Máy bay (VAECO), Công ty TNHH MTV Nhiên liệu Hàng không Việt Nam (SKYPEC), Công ty Cổ phần Dịch vụ Hàng không sân bay Nội Bài (NASCO)…

Như vậy, HĐQT Bamboo Airways sẽ có 5 thành viên bao gồm ông Nguyễn Ngọc Trọng - chủ tịch HĐQT, ông Doãn Hữu Đoàn, ông Lê Bá Nguyên, ông Lê Thái Sâm và ông Nguyễn Mạnh Quân.

nhan su,  thay doi,  hang bay anh 1

Tân chủ tịch Nguyễn Ngọc Trọng (giữa) và 4 thành viên vừa được bầu bổ vào HĐQT Bamboo Airways. Ảnh: Bamboo Airways.

Cùng tại sự kiện, Đại hội cũng đã thống nhất bầu 3 thành viên Ban kiểm soát bao gồm ông Trần Anh Tuấn - Trưởng ban Kiểm soát, ông Phạm Văn Phùng và ông Nguyễn Đăng Khoa - thành viên Ban Kiểm soát.

"Việc bầu bổ sung các nhân sự cấp cao nằm trong kế hoạch kiện toàn bộ máy lãnh đạo để đẩy nhanh quá trình tái cấu trúc, tối ưu hoá lợi ích của cổ đông và các bên liên quan, hướng tới chinh phục các mục tiêu lớn một cách bền vững trong giai đoạn phát triển mới của hãng", Bamboo Airways cho biết.

Hồi cuối tháng 7, hãng hàng không này có sự thay đổi nhân sự cấp cao trong Ban tổng giám đốc doanh nghiệp.

Cụ thể, Bamboo Airways đã có quyết định thôi giữ vị trí tổng giám đốc đối với ông Đặng Tất Thắng kể từ 27/7. Để thay thế vị trí này, hãng bổ nhiệm ông Nguyễn Mạnh Quân, phó tổng giám đốc thường trực giữ chức tổng giám đốc công ty kể từ 27/7.

Trên thị trường hàng không, Bamboo Airways hiện sở hữu đội tàu bay với gần 30 chiếc, khai thác 60 đường bay nội địa và 12 đường bay quốc tế, trong đó có chặng đến Anh, Đức, Australia.

Hãng hàng không này cho biết đang có kế hoạch nhận thêm tàu bay từ nay đến cuối năm. Dự kiến đến năm 2028, hãng tăng số lượng đội tàu bay lên 100 chiếc.

Trong 6 tháng đầu năm nay, Bamboo Airways khai thác hơn 23.600 chuyến bay, tăng gần 21% so với cùng kỳ năm 2021.

Diệu Thanh

Bạn có thể quan tâm