Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Bám mui xe đang chạy để chặn kẻ trộm chó ở Mỹ

Chú chó giá trị 10.000 USD tại bang Texas (Mỹ) bị một cặp nam nữ giả vờ vào mua hàng cướp đi. Nữ nhân viên ngay lập tức đuổi theo và bị hất văng lên xe, kéo đi với tốc độ cao.

Alize James, nhân viên bán hàng tại Mỹ, bám trên nóc ôtô đang chạy với tốc độ cao để giành lại chú chó bị đánh cắp, theo NBC News.

James làm việc tại một cửa hàng bán thú cưng ở hạt Harris, thành phố Houston, bang Texas. Hồi tháng 12, khi cô đang làm việc thì một cặp nam nữ giả vờ vào mua hàng, hỏi han giá tiền của một chú chó giống bull.

Sau một hồi trao đổi, hai người này đồng ý mua chú chó có giá 10.000 USD.

bam mui xe dang chay de chan ke trom anh 1

Nữ nhân viên bám trụ suốt 10 phút chiếc xe hơi lao trên đường với tốc độ nhanh. Ảnh: NBC.

Tuy nhiên, khi James quay đi để chuẩn bị các giấy tờ giao dịch, hai người này đã tóm lấy chú chó và tẩu thoát bằng ôtô, theo tài liệu của tòa án địa phương.

Ngay lập tức, nữ nhân viên đuổi theo, cố ngăn hai kẻ trộm lại. Song, người đàn ông tăng tốc và James bị hất tung lên mui xe.

Chiếc xe phóng đi khi James vẫn đang cố bám trụ trên nắp capo. Người đàn ông chỉ dừng lại khi đã đi gần 2 km sau gần 10 phút.

“Tôi vô cùng sợ hãi vào thời điểm đó. Tôi gần như có thể tuột tay bất cứ lúc nào và dùng hết sức bình sinh để bám lại. Hai kẻ đó lượn lách, lái xe ẩu, tìm cách khiến tôi rơi khỏi mui xe”, cô kể lại.

bam mui xe dang chay de chan ke trom anh 2

Alize James cho biết cô quyết định đuổi theo hai kẻ trộm vì lo cho chú chó 7 tháng tuổi. Ảnh: KPRC.

“Anh ta nắm lấy chân, đấm vào ngực tôi”, cô kể lại khoảnh khắc một trong hai kẻ trộm chó lao ra đấm đá, đẩy cô ngã xuống đường.

Nữ nhân viên cho biết cô đánh trả nhưng cặp nam nữa đã tẩu thoát thành công với chú chó ăn cắp được.

Trả lời truyền thông, James nói mối quan tâm duy nhất của cô khi đó là chú chó mới 7 tháng tuổi, mới trải qua cuộc phẫu thuật vài ngày trước và cần dùng đến thuốc hỗ trợ đặc biệt để bình phục.

"Tâm trí của tôi khi đó chỉ tìm cách giải cứu con vật", cô nói.

Tuần trước, người phụ nữ 21 tuổi tòng phạm đã bị bắt và bị buộc tội cướp tài sản, theo hồ sơ của tòa án địa phương. Cảnh sát vẫn đang cố gắng xác định danh tính người đàn ông còn lại, theo KPRC.

Truyền thống đón Giáng sinh của các gia đình hoàng gia

Mùa Noel, các gia đình hoàng tộc ở châu Âu duy trì truyền thống quây quần, dùng bữa cùng nhau tại cung điện và tham dự các nghi lễ cần thiết.

Hiền Thy

Bạn có thể quan tâm