Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bài Toán tiểu học đặt phép tính sai đạt điểm 10 gây xôn xao

Tất cả các bài toán đều sai ở bước đặt phép tính nhưng lại cho ra kết quả đúng, điều đáng nói, bài làm của học sinh này được giáo viên cho 10 điểm tròn trịa.

Ngày 16/7 trên diễn đàn dành cho giới trẻ xuất hiện bài chia sẻ của thành viên có nickname B.B.P về bài làm của một học sinh tiểu học được giáo viên chấm điểm 10 dù đặt phép tính sai, nhưng lại cho ra kết quả đúng. 

Bài Toán lớp 2 khiến người lớn chào thua

Bên cạnh một số ý kiến bất bình với đề Toán vô lý, có vài bình luận cho rằng đây là cái bẫy giáo viên đặt ra để thử thách sự thông minh của học sinh.

Kèm theo đó là lời bình luận của B.B.P mang đến nhiều suy ngẫm cho người xem: "Tôi không bàn về kết quả, kết quả thì đúng rồi, tôi chỉ nói về quá trình để có kết quả ấy mà thôi. Phải chăng hiện nay người ta chỉ đề cao kết quả mà bỏ qua quá trình, giáo viên sai hay thật sự điều đó không quan trọng".

4 bài toán đều cho kết quả đúng nhưng học sinh đã sai trong cách đặt phép tính tìm số hạng chưa biết ở tất cả các bài.

Sau khi hình ảnh về bài toán điểm 10 được chia sẻ, nhiều người xem đã gửi ý kiến phản hồi. Đa số đều tỏ ra không hài lòng với cách dạy và chấm bài của giáo viên.

Thành viên Minh Lum bức xúc: "Chắc cô giáo chỉ xem kết quả mà không xem phương pháp làm. Cái này phản ánh tình trạng chấm ẩu. Con mình mà học cô giáo này thì mình phải hỏi cho ra lẽ mới thôi"

"Sai hoàn toàn. Mọi phép toán đều sai ở bước 2 về nguyên tắc tính toán. Làm sao một số nhỏ trừ số lớn kết quả lại ra số dương. Đóng tiền cho con đi học, mà học kiểu này thì cho ở nhà để mình dạy còn hay hơn" - Thanh Thuý bình luận.

Cũng có nhiều ý kiến cho rằng chưa hẳn giáo viên dạy học sinh đặt phép toán như thế nhưng vì lý do nào đó, học sinh này đã làm ngược lại. Cái đáng trách nhất ở đây là việc chấm bài ẩu chứ không phải là để mổ xẻ, phê bình kiến thức sư phạm của giáo viên này.

Ma Kết

Bạn có thể quan tâm

Học sinh Giáo dục Đời sống